"Suy nghĩ lớn, hành động nhỏ": Bí quyết gia tăng lợi nhuận của các công ty có hiệu quả tài chính cao nhất nước Mỹ

Lữ Ý Nhi| 24/07/2019 01:43

Thông thường, có ba cách để gia tăng lợi nhuận của một công ty, đó là cắt giảm biên chế và chi phí, thu nhỏ quy mô doanh nghiệp hay làm lại sổ sách kế toán. Tuy nhiên, trong cuốn sách "Suy nghĩ lớn, hành động nhỏ", tác giả Jason Jennings cùng nhóm nghiên cứu đã chỉ ra cách tốt hơn đã được áp dụng tại những công ty có hiệu suất hàng đầu nước Mỹ, đó là suy nghĩ lớn nhưng hành động nhỏ.

Trong cuốn sách Suy nghĩ lớn, hành động nhỏ, Jason Jennings và đội ngũ nghiên cứu đã đánh giá và phân tích tất cả các công ty đại chúng trên toàn thế giới và hơn 50.000 công ty lớn nhất ở Mỹ để tìm ra 9 công ty tuy hiếm khi xuất hiện trên truyền thông nhưng lại có mức tăng doanh thu và lợi nhuận hằng năm lên đến 10% hoặc hơn. Nhóm nghiên cứu đã lập luận như sau: Nếu xác định được các công ty có khả năng gia tăng doanh thu và lợi nhuận liên tục tốt nhất, nhóm nghiên cứu đã thu được bài học quý giá. Vì vậy, nhóm nghiên cứu đã đi khắp nước Mỹ, thâm nhập vào các công ty tiềm năng, đồng thời phỏng vấn, nghiên cứu, tận mắt quan sát và nhận biết những cá nhân điều hành 9 công ty có hiệu suất cao nhất tại Mỹ, đó là O’Reilly Automotive, SAS Institute, Sonic Drive-In, Dot Foods, Koch Industries, Medline Industries, PETCO Animal Supplies và Strayer Education.

Alpha05-9358-1563959729.jpg

Tác giả Jason Jennings

Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy điểm chung trong câu trả lời của 9 công ty. Văn hóa của họ dựa trên một khái niệm đơn giản đến vô cùng: Suy nghĩ lớn nhưng hành động nhỏ. Họ không bao giờ ngủ quên trên thành công mà luôn trong guồng đổi mới như các công ty khởi nghiệp và luôn giữ thái độ khiêm nhường. Họ tạo ra mục tiêu ngắn hạn và tầm nhìn dài hạn bởi họ hiểu rằng tổ chức sẽ không có tương lai lâu dài nếu không tập trung làm mọi thứ đúng đắn hằng ngày.

Với phương châm “Nghĩ lớn, làm nhỏ”, các chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý sẵn sàng buông bỏ những gì không còn hiệu quả. Bởi yếu tố giúp các công ty tăng trưởng không chỉ nằm ở những việc họ làm mà còn là những việc họ không làm. Họ sẽ không lãng phí thời gian để bảo vệ các quyết sách đã đưa ra hay thỏa mãn cái tôi của người đứng đầu mà luôn tập trung vào những điều quan trọng như thu hút thêm khách hàng và tăng doanh thu. Ngoài ra, họ còn giúp các nhân viên suy nghĩ và hành động giống như chủ sở hữu; và liên tục tạo ra các hoạt động kinh doanh mới, cung cấp cho khách hàng những giải pháp đôi bên cùng có lợi. Họ lựa chọn đối thủ cạnh tranh một cách cẩn thận, làm việc không mệt mỏi để xây dựng cộng đồng người hâm mộ cuồng nhiệt. Đặc biệt, mối bận tâm lớn nhất của họ là xác định cũng như đào tạo ra các nhà lãnh đạo tương lai với nền tảng kinh nghiệm và kiến thức và điều hành, thường thức vầ cam kết gắn bó với công ty đầy mạnh mẽ.

Mặc cho nền kinh tế thế giới suy thoái, mặc cho thị trường cạnh tranh khốc liệt, các công ty đó vẫn đứng vững và không ngừng phát triển. Họ chính là minh chứng cho việc bất kể quy mô hay ngành nghề kinh doanh của bạn thế nào, bạn chỉ cần có được hướng tiếp cận đúng đắn là có thể gặt hái được thành công.

Hãy tiến lên và nghĩ lớn! Nhưng khi cần được thực hiện các ý tưởng, hãy làm theo nguyên tắc “Suy nghĩ lớn và Hành động nhỏ” để đảm bảo rằng tổ chức của bạn sẽ đi đúng hướng và đạt được doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
"Suy nghĩ lớn, hành động nhỏ": Bí quyết gia tăng lợi nhuận của các công ty có hiệu quả tài chính cao nhất nước Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO