Novaland cầu cứu vì nguy cơ mất thanh khoản

Lữ Ý Nhi| 06/02/2020 07:34

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) đã viết đơn khẩn cầu đến Bộ trưởng Bộ Xây dựng, cho phép Novaland được tiếp tục thực hiện dự án tại khu đất 30,224 ha ở Bình Khánh, Quận 2, TP HCM

Novaland cầu cứu vì nguy cơ mất thanh khoản

Ngay ngày mùng Một của Tết Canh Tý, ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland đã viết đơn khẩn cầu đến Bộ trưởng Bộ Xây dựng, cho phép Novaland được tiếp tục thực hiện dự án tại khu đất 30,224 ha ở Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM có tên The Water Bay, đã bị tạm dừng 2 năm nay vì vướng một số thủ tục pháp lý, nhất là sau khi khu Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị rà soát.

Trong đơn cầu cứu khẩn cấp, ông Nhơn khẳng định, dự án Water Bay đã đủ diều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ vào dự án hơn 6.000 tỷ đồng. Với những khó khăn do dự án bị ngưng trệ đã khiến công ty kiệt sức, cần Nhà nước hỗ trợ, nếu không sẽ để lại nhiều lệ luỵ, sẽ phải đối mặt với khoản nợ xấu 50.000 tỉ đồng cho hệ thống ngân hàng, gần 250.000 khách hàng đòi trả nhà, lấy lại tiền, mất trật tự thành phố, gây kiện tụng quốc tế dây chuyền phức tạp, mất công ăn việc làm cho hàng chục ngàn nhân viên, giảm niềm tin cho doanh nghiêp trong và ngoài nước, làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư….Việc cho phép Novaland tiếp tục phát triển dự án không chỉ giúp doanh nghiệp có nguồn thu mà còn giúp hơn 200 nhà đầu tư nước ngoài yên tâm tiếp tục bỏ vốn để phát triển các dự án còn dang dở. Novaland cũng cam kết sẽ chấp hành mọi quyết định của Chính phủ.

Theo ông Nhơn, hơn 2 năm qua, Novaland đã tự chèo chống làm hết những gì trong khả năng có thể, đã cung cấp cho người dân TP.HCM 35.000 sản phẩm chất lượng tốt, xây dựng được thương hiệu Việt uy tín và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất niêm yết trái phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán Singgapore. Đặc biệt, với dự án Water Bay, Novaland đã tự ứng vốn đầu tư vào dự án và vẫn chưa được thanh toán cũng như phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất của 9 lô đất theo chủ trương của UBND TP.HCM để công ty thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất, tiến hành đầu tư xây dựng và kinh doanh nhằm thu hồi vốn đầu tư.

water-bay-novaland-quan-2-5218-158092684

The Water Bay


Novaland không chỉ phát triển gần 40 dự án tại TP.HCM mà còn phát triển nhiều khu đô thị quy mô lớn tại các tỉnh thành khác như khu đô thị vệ tinh tại Đồng Nai và các dự án khu du lịch tạo điểm đến ấn tượng tại các vùng trọng điểm.

Được biết, dự án khu dân cư The Water Bay, quy mô hơn 4.000 căn hộ và hạ tầng kỹ thuật trước đây do Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 (Công ty Thế kỷ 21) là chủ đầu tư. Từ năm 2015, Novaland đã nắm quyền kiểm soát Công ty Thế kỷ 21 thông qua Công ty Bất động sản Khải Hưng. Sau đó, Công ty Khải Hưng mua thêm cổ phần của Thế kỷ 21, tăng tỷ lệ sở hữu lên đến 99%. Đến nay, Novaland đã chi hơn 5.200 tỉ đồng để sở hữu 99% cổ phần của Công ty Thế kỷ 21.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Novaland cầu cứu vì nguy cơ mất thanh khoản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO