Văn hóa nghệ thuật

Người dân Đất thép Củ Chi mãn nhãn với “Bản hùng ca Điện Biên”

Lyn Na 05/05/2024 08:58

Tối 4/5, tại Công viên văn hóa Củ Chi đã diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ” với Chủ đề “Bản hùng ca Điện Biên”.

Chương trình gồm 3 chương: Chương 1: Điện Biên Phủ - Kỳ tích hào hùng; Chương 2: Hào khí Điện Biên - Hồn thiêng đất nước; Chương: Củ Chi - Niềm tin và Khát vọng.

Chương trình với những tiết mục nghệ thuật đa dạng hình thức thể hiện như âm nhạc, hát, múa, hoạt cảnh, tôn vinh tất cả các lực lượng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ như các chiến sĩ bộ binh, pháo binh và hàng chục vạn đồng bào tham gia các đội dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong, văn nghệ sĩ…

2b829ba9dbcb7a9523da.jpg

Chương trình đã thể hiện tầm vóc của chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Qua đó, nhằm ca ngợi sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cũng như “tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng, với đồng bào, chiến sĩ đã đóng góp công sức, xương máu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, xây dựng vùng đất Củ Chi anh hùng; là dịp để nhân dân Củ Chi hướng về Điện Biên với lòng biết ơn sâu sắc.

Đồng thời, qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ; “khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ” Củ Chi, tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương “Đất thép thành đồng” trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

05-05-2024-chuong-trinh-bieu-dien-nghe-thuat-ban-hung-ca-dien-bien-3ee6beb5-details.jpg

Cũng qua Chương trình, khán giả được nhìn lại một thời kỳ oanh liệt và hào hùng của dân tộc Việt Nam, được tưởng nhớ, tri ân những con người làm nên lịch sử của Việt Nam và lịch sử thế giới, những con người đã đi vào huyền thoại, những nhân chứng trong cuộc chiến cam go và khốc liệt.

Nổi bật
Đọc nhiều
Người dân Đất thép Củ Chi mãn nhãn với “Bản hùng ca Điện Biên”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO