Hoạt động đầu tiên là hành trình Xe Phở yêu thương dành cho y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng bệnh nhi và bệnh nhân mắc Covid-19 vào cuối tháng 9/2021. Chương trình là một hoạt động ý nghĩa hướng tới Ngày của Phở, mà ở đó phở không chỉ là ẩm thực, là miếng ăn cho no, dinh dưỡng, mà gói vào cả sự yêu thương và đong đầy tình cảm.
Theo đó, Xe Phở yêu thương đã mang đến 5.300 tô phở nóng, phục vụ cho bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng một số cơ sở vệ tinh trong điều trị bệnh nhân Covid-19.
Chương trình diễn ra từ 28-30/9/2021, với sự tham gia của các thương hiệu phở nổi tiếng trong Top 10 thương hiệu phở được yêu thích do độc giả báo Tuổi Trẻ bình chọn vào các năm 2019 và 2020, cùng đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền cũng như các Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc tại cuộc thi "Đi tìm người nấu Phở ngon" 2019, 2020.
Đồng cảm với những tô phở yêu thương, Saigontourist cũng phối hợp tổ chức những buổi sáng bình thường mới tại khách sạn Rex, mời y bác sĩ từ các địa phương tăng cường cho TP.HCM chống dịch thưởng thức phở. Chương trình đã trao tặng 5.000 tô phở trong thời gian 13-15/10/2021, phục vụ y bác sĩ lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist, trước khi các đoàn trở về địa phương sau thời gian hỗ trợ TP.HCM chống dịch.
Hành trình Xe phở yêu thương tiếp nối sau đó với sự đồng hành của Tập đoàn Hưng Thịnh, mang đến 2.000 tô phở cho y bác sĩ, bệnh nhi cùng thân nhân điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng vào ngày 1/11 và 1.400 tô phở đến Bệnh viện đã chiến số 14 cùng Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 do Bệnh viện Trung ương Huế đảm trách ở Q.Tân Phú.
Mới nhất, chương trình tiếp tục phục vụ 2.200 tô phở nóng mang hương vị Bắc (Phở Phú Gia), Nam (Phở 34 Cao Thắng) tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM hôm 3/12.
"Phở là món ăn truyền thống bổ dưỡng và đặc biệt phù hợp với bệnh nhân, y bác sĩ, cũng như bệnh nhi. Năm năm Ngày của Phở 12/12 hình thành và phát triển cũng là 5 năm chúng tôi dành nhiều tâm huyết cho các sự kiện ý nghĩa này", nhà báo Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ nói.
Nhà báo Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ |
"Các thương hiệu Phở đồng hành cùng chúng tôi luôn chăm chút cho chất lượng phở với nguyên liệu tươi ngon, dùng 100% xương ống bò để ninh nước dùng. Giai đoạn 2 Xe Phở yêu thương nhằm chăm sóc sức khỏe cho các y bác sĩ và bệnh nhi, bệnh nhân Covid-19 với 2.000 tô phở cùng những phần quà thiết thực", ông Chữ nói.
Ngày của Phở12/12 năm nay tiếp tục được Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đồng hành. Ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc công ty, chia sẻ: "Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu, tôi hy vọng qua hoạt động này, sẽ đưa món phở đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi, nhanh gọn hơn trong chế biến và thưởng thức. Chúng tôi hy vọng phở ăn liền Acecook không chỉ thân quen với người Việt Nam, mà còn với nhiều quốc gia khác trên thế giới".
Ngày của Phở 12/12 sẽ được tổ chức ở Landmark 81. Đến với chương trình, người tham dự sẽ được thưởng thức những tô phở ngon, thực hiện bởi các thương hiệu phở nổi tiếng, được chứng kiến vòng chung kết cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2021 – nơi nhiều thí sinh đoạt giải Hoa hồi vàng trong các năm trước sau đó đã kinh doanh rất phát triển, thành công…