Đào tạo

Khởi động cuộc thi toàn cầu về các giải pháp AI

H.Ng 22/06/2024 - 14:55

Trung tâm phát triển toàn diện Mastercard và data.org khởi động cuộc thi “Thử thách trí tuệ nhân tạo nhằm thúc đẩy hòa nhập - Thử thách AI2AI”. Đây là hoạt động khuyến khích các tổ chức trên toàn cầu phát triển các giải pháp AI nhằm đẩy nhanh mức độ hòa nhập xã hội và trao quyền kinh tế.

Cuộc thi “Thử thách AI2AI” tập trung vào đẩy mạnh mức độ hòa nhập, đảm bảo rằng mọi tầng lớp trong xã hội đều được hưởng lợi ích từ xu hướng công nghệ dữ liệu đang tiến bộ ngày càng nhanh chóng. Các tổ chức tham gia cuộc thi phải chứng minh được mức độ thành công của các giải pháp trí tuệ nhân tạo cũng như mức độ sẵn sàng nhân rộng quy mô khi các giải pháp này nhận được sự hỗ trợ về nguồn lực tài chính và kỹ thuật.

cuoc-thi.jpg

Thử thách AI2A sẽ giúp tìm ra các giải pháp có khả năng nhân rộng quy mô giúp hiện thực hóa triển vọng và tiềm năng của AI để mang lại lợi ích cho xã hội.

Đây là lần thứ tư data.org tổ chức cuộc thi ở quy mô toàn cầu và là lần thứ hai Trung tâm phát triển toàn diện của Mastercard góp phần tìm kiếm, hỗ trợ và mở rộng quy mô các giải pháp. Đến nay, ban tổ chức đã nhận được hơn 2.000 lượt đăng ký từ khắp nơi trên thế giới.

Ban giám khảo gồm các chuyên gia nổi tiếng, có kinh nghiệm về AI và tiên phong trong lĩnh vực tác động xã hội sẽ đánh giá và công bố dự án thắng cuộc vào đầu năm 2025.

Các dự án đoạt giải sẽ nhận được tài trợ để phát triển và mở rộng quy mô giải pháp, được cố vấn về chuyên môn và kỹ thuật từ Mastercard và data.org, cũng như có cơ hội tiếp cận các nguồn tài nguyên và chương trình của Mastercard, như Start Path. Cuộc thi còn nhận được hỗ trợ từ Dasra, một tổ chức từ thiện chiến lược đặt trụ sở tại Ấn Độ.

Tìm hiểu thông tin, có thể truy cập website của data.org tại đây. Hạn chót nộp hồ sơ: ngày 18/7/2024.

Nổi bật
Đọc nhiều
Khởi động cuộc thi toàn cầu về các giải pháp AI
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO