Khai trương trung tâm dữ liệu hiện đại hàng đầu Việt Nam tại TP.HCM

P.V| 16/08/2022 01:44

Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, giúp kiểm soát chi phí tốt hơn và giảm rủi ro.

Khai trương trung tâm dữ liệu hiện đại hàng đầu Việt Nam tại TP.HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cùng các đại biểu thăm quan Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận.

Ngày 15/8/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận. Đây vừa là Trung tâm dữ liệu, vừa là hạ tầng điện toán đám mây được xem là hiện đại, an toàn nhất Việt Nam hiện nay.

Trung tâm Dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận là cụ thể hóa cam kết của lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC trước Thủ tướng từ năm 2019. Sau hai năm triển khai, Trung tâm được hoàn thành tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM, trên diện tích 13.000 m2, vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng. Đây là trung tâm dữ liệu được B-Barcelona Singapore thiết kế, tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe cho một trung tâm dữ liệu hiện đại.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại mục tiêu phát triển của TP.HCM là đến năm 2030 trở thành Thành phố dịch vụ chất lượng cao, công nghệ hiện đại, văn hóa tiên tiến, dẫn đầu về phát triển kinh tế số, xã hội số. Để đạt mục tiêu đó, sự tham gia trực tiếp của các doanh nghiệp công nghệ có tiềm lực, tầm nhìn và tâm huyết, sáng tạo như CMC là rất quan trọng.

-9859-1660639085.jpg

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân

Bày tỏ ấn tượng về khát vọng, ý chí vươn lên ngang tầm thế giới của một số doanh nghiệp công nghệ lớn của Việt Nam trong đó có CMC, Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp tập trung nguồn lực, nhanh chóng giúp TP.HCM trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn của cả nước và khu vực.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hy vọng Trung tâm sẽ thật sự là trái tim trong hoạt động chuyển đổi số mà doanh nghiệp cung cấp cho Chính phủ, Thành phố và các đối tác khách hàng trong và ngoài nước.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành liên quan tạo cơ chế đột phá, khuyến khích đầu tư cho chuyển đổi số và nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ số ở khu vực doanh nghiệp.

Các cơ quan phát huy vai trò và tạo cơ chế phù hợp để các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp công nghệ có thể tăng cường nền tảng vốn con người cho đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số, phát triển công nghệ số ở Việt Nam. Khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin - Viễn thông đầu tư đưa Việt Nam trở thành Digital HUB khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Khai trương trung tâm dữ liệu hiện đại hàng đầu Việt Nam tại TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO