iPhone 17 và iPhone Air “hâm nóng” thị trường smartphone cao cấp Việt Nam
Việt Nam đang trở thành một trong những thị trường chiến lược của Apple khi iPhone 17 và iPhone Air được mở bán cùng thời điểm với Mỹ và Singapore. Điều này không chỉ khẳng định vị thế của thị trường trong khu vực, mà còn cho thấy sức mua ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt đối với các sản phẩm công nghệ cao cấp.
Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), sự kiện livestream đón chờ iPhone 17 đã thu hút hàng trăm khách hàng tham dự. Đại diện TopZone cho biết chỉ trong 24 giờ đầu tiên, hệ thống ghi nhận gần 100.000 lượt đặt cọc, vượt xa kỷ lục mở bán iPhone 16 năm ngoái. Đây là con số cao nhất mà hệ thống từng đạt được kể từ khi tham gia phân phối iPhone chính hãng.
Ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Thế Giới Di Động, chia sẻ rằng website của hãng đã nhận hơn 100.000 đơn đặt trước. Trong tuần đầu tiên, 15.000 máy sẽ được giao, nâng tổng số lên 50.000 trong vòng hai tuần kế tiếp.

Riêng tại sự kiện “WOW. Việt Nam. QUÀO TopZone” vào ngày 19/9, 600 khách hàng may mắn đã trở thành một trong những chủ nhân đầu tiên của thế hệ iPhone mới nhất trên thế giới. Ông nhấn mạnh: “Mục tiêu của các nhà phân phối trong nước là đưa Việt Nam trở thành thị trường mở bán iPhone sớm hàng đầu và chúng ta đã làm được”.
Theo ông Phan Trần Thành - Phó giám đốc Ngành hàng Apple, hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT ghi nhận lượng khách quan tâm và đặt cọc tăng trưởng ấn tượng so với năm trước, đặc biệt ở các phiên bản cao cấp như iPhone 17 Pro Max và iPhone Air siêu mỏng nhẹ.
Ngay từ sáng sớm, hàng trăm khách hàng đã có mặt tại F.Studio để nhận máy. FPT đồng thời triển khai các chương trình ưu đãi tài chính, tặng phụ kiện chính hãng, cũng như mở rộng logistics để đảm bảo giao hàng đúng hẹn, nhằm đáp ứng kỳ vọng khi Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia mở bán sớm nhất thế giới, cùng Mỹ và Singapore.
Tại Di Động Việt, gần 27.000 lượt đăng ký online được ghi nhận. Trong đó, 65% khách hàng chọn iPhone 17 Pro Max, đặc biệt phiên bản dung lượng 256GB màu cam vũ trụ trở thành lựa chọn nổi bật.

iPhone 17 Pro có giá khởi điểm 35 triệu đồng, còn 17 Pro Max từ 38 triệu đồng, cao hơn 3 - 4 triệu đồng so với thế hệ trước. Apple cũng lần đầu bổ sung tuỳ chọn bộ nhớ 2 TB, đưa mức giá cao nhất lên tới 64 triệu đồng, mức cao nhất từ trước đến nay với iPhone chính hãng tại Việt Nam.
Điều đáng chú ý là, dù giá tăng, sức mua vẫn không hề giảm. Giới phân tích cho rằng người tiêu dùng sẵn sàng chi trả cho trải nghiệm mới, từ công nghệ AI tích hợp, camera cải tiến, màn hình chất lượng cao đến dung lượng lưu trữ lớn. Bên cạnh đó, sự gắn bó với hệ sinh thái Apple vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy quyết định mua sắm.