Nhà máy có diện tích 40ha trong khu công nghiệp Mỹ Xuân A (Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) với công suất mỗi năm 11 triệu hectolit/năm. Nhà máy trở thành thành viên của Heineken Việt Nam vào năm 2017. Trải qua một số dự án mở rộng, nhà máy bia Heineken Việt Nam - Vũng Tàu đã tăng công suất lên hơn 36 lần chỉ trong vòng 5 năm để trở thành nhà máy bia hiện đại, với tỷ lệ tự động hóa cao và định hướng phát triển bền vững.
Tại nhà máy bia Heineken Việt Nam - Vũng Tàu, quy trình sản xuất bia, từ nhập nguyên liệu, nấu, lên men và lọc bia đều được tự động hóa. Nhờ vậy, Vũng Tàu hiện là nhà máy bia Heineken năng suất nhất trên toàn thế giới. Khu vực đóng gói chỉ cần 5 kỹ thuật viên cho mỗi hai dây chuyền tốc độ đạt đến 130.000 lon/giờ. Với tổng cộng 4 dây chuyền đóng lon, nhà máy có thể xuất xưởng 12 triệu lon bia một ngày. Đây là dây chuyền đóng lon nhanh nhất trong tất cả nhà máy bia Heineken trên toàn thế giới.
Nhà máy Heineken Việt Nam - Vũng Tàu sử dụng nước hiệu quả nhất trong tất cả nhà máy bia Heineken tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương |
Nhà máy này còn được xem là trung tâm sáng tạo của Heineken Việt Nam. Từ 2017 đến nay, nhà máy HEINEKEN Việt Nam - Vũng Tàu đã sản xuất 7 sản phẩm mới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, trong đó có Strongbow, Tiger Platinum, Edelweiss, Heineken 0.0.
Đây cũng là nhà máy bia sử dụng nước hiệu quả nhất trong tất cả nhà máy bia Heineken tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hiện nhà máy chỉ sử dụng 2,32 lít nước để tạo ra 1 lít bia (bao gồm lượng nước trong bia). Nước thải tại nhà nhà máy được xử lý đến loại A trước khi được hoàn trả cho môi trường, 8% nước thải sau khi xử lý được sử dụng cho việc vệ sinh nhà máy.