FPT Software mua lại mảng dịch vụ công nghệ Intertec International

H.Ng| 24/02/2023 04:50

FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT) công bố thương vụ mua lại toàn bộ mảng dịch vụ công nghệ (IT Services) - một trong những mảng kinh doanh chiến lược của Intertec International (Mỹ). Thương vụ này là một phần trong chiến lược mở rộng các trung tâm dịch vụ công nghệ toàn cầu của FPT Software, hướng đến mục tiêu công ty công nghệ tỷ USD vào năm 2023.

FPT Software mua lại mảng dịch vụ công nghệ Intertec International

Văn phòng Intertec International tọa lạc tại Medellín - thành phố lớn thứ hai của Colombia

Mối liên kết của hai bên khởi đầu từ khoản đầu tư của FPT Software vào Intertec năm 2021. Năm 2023, cùng với thương vụ này, FPT Software mở rộng hiện diện tại Costa Rica, Colombia và Mexico. Đây cũng là 3 nước có trung tâm sản xuất công nghệ của Intertec.

Theo đó, cùng với mạng lưới 22 trung tâm cung ứng công nghệ của FPT Software trên toàn thế giới, mảng dịch vụ công nghệ của Intertec mới sáp nhập sẽ giúp hai bên đảm bảo đồng hành cùng khách hàng nhanh nhất ở mọi múi giờ, mọi địa điểm trên thế giới và khai thác tối đa các cơ hội không giới hạn từ thị trường các nước nói tiếng Anh. Đồng thời, giúp FPT Software nâng cao hơn năng lực đáp ứng chất lượng sản phẩm, giải pháp trên mảng phần mềm linh hoạt (Agile Software) cho khách hàng.

-5571-1677145210.png

Thông qua M&A, FPT Software mở rộng sự hiện diện tại nhiều quốc gia

Năm 2021, FPT Software đã có khoản đầu tư ban đầu vào Intertec. Sau gần hai năm hợp tác thành công, hai doanh nghiệp đã cùng mang đến cho các khách hàng một trải nghiệm toàn diện, từ tư vấn, thiết kế đến xây dựng hệ thống, sáng tạo giải pháp công nghệ “may đo” theo nhu cầu, cũng như cung ứng hỗ trợ công nghệ 24/7.

Với nhiều bước đi chiến lược, FPT Software liên tục mở rộng hiện diện của mình tại nhiều quốc gia. Các thương vụ M&A đóng vai trò quan trọng trong chiến lược toàn cầu của FPT Software, đạt doanh số 1 tỷ USD vào cuối năm 2023 và trở thành top 50 công ty công nghệ toàn cầu đến năm 2030.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
FPT Software mua lại mảng dịch vụ công nghệ Intertec International
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO