Trong nước

FPT ký kết hợp tác với hai doanh nghiệp Nhật Bản trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2023

H.Ng 19/12/2023 - 08:38

Ngày 16/12/2023, trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2023 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, JETRO và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao 30 thỏa thuận hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp hai nước trên các lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, trung tâm thương mại, sản xuất Hydro xanh, sản xuất pin, năng lượng, tài chính, chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực.

Trong đó, FPT có hai thỏa thuận hợp tác với hai doanh nghiệp Nhật Bản là Yamato Holdings - doanh nghiệp về lĩnh vực lưu thông hàng hóa lớn của Nhật Bản và TradeWaltz - doanh nghiệp sở hữu nền tảng tương tác thông tin thương mại hàng đầu Nhật Bản.

fpt.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính trong buổi làm việc với đại diện 10 tập đoàn hàng đầu về vi mạch và chíp bán dẫn của Nhật Bản

Với Yamato Holdings, FPT đồng hành cùng doanh nghiệp logistic hàng đầu Nhật Bản này thúc đẩy chuyển đổi số các khách hàng trong hệ sinh thái của Yamato Holdings đảm bảo phát triển linh hoạt. Hai bên cũng đồng hành nghiên cứu triển khai các giải pháp góp phần cải thiện hệ thống giao vận hàng hóa tại Việt Nam.

Còn với TradeWaltz, hai bên sẽ tích hợp TradeFlat - hệ sinh thái tài chính số do FPT phát triển với TradeWaltz - nền tảng tương tác thông tin thương mại hàng đầu tại Nhật Bản nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện quy trình thương mại cho các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

fpt2.jpg
Đại diện FPT và Đại diện Yamato Holdings trao biên bản hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam đang có sự thay đổi quyết liệt về hướng đào tạo, nguồn cung ứng, trí tuệ nhân tạo, và sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực này là vô cùng quan trọng.

Hiện FPT đang đầu tư mạnh mẽ ở các góc độ con người, cơ sở hạ tầng, dữ liệu và nghiên cứu. FPT đã gia nhập liên minh AI thế giới do IBM và Meta khởi xướng, thiết lập các chiến lược nghiên cứu với viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới - Mila... FPT cũng đã có những sản phẩm AI có hàng triệu người dùng toàn cầu và có nhiều bằng sáng chế liên quan đến AI tại Mỹ, Nhật Bản.

Nổi bật
Đọc nhiều
FPT ký kết hợp tác với hai doanh nghiệp Nhật Bản trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO