Xu hướng

FPT Digital cùng Bain hướng tới chuyển đổi số và phát triển thịnh vượng

Bích Ngọc 27/09/2023 15:30

Bain & Company vừa khai trương Văn phòng đại diện tại Việt Nam đồng thời ký kết hợp tác cùng FPT Digital nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số và phát triển thịnh vượng.

Bain & Company có trụ sở tại Boston - Mỹ, là công ty tư vấn quản lý hàng đầu thế giới đã khai trương văn phòng đại diện tại TP.HCM ngày 6/9 nhằm tăng cường hơn nữa sự hiện diện tại Đông Nam Á.

Kể từ khi thành lập vào năm 1973, Bain & Company đã luôn đo lường thành công của mình bằng sự thành công của chính khách hàng và duy trì mức độ ủng hộ khách hàng ở mức cao nhất trong ngành tư vấn quản lý.

hinh-1.jpg
Lãnh đạo FPT Digital và đại diện Bain & Company trong sự kiện ngày 6/9 tại TP.HCM

Bain & Company đã chọn FPT Digital là đối tác tư vấn chiến lược đầu tiên để đặt nền móng ở thị trường Việt Nam​. FPT Digital đã đồng hành cùng doanh nghiệp từng bước xây dựng nguồn lực gắn liền quá trình chuyển đổi số với định hướng phát triển cũng như giúp doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội và khám phá các giá trị mới trên cơ sở khai thác tiềm năng của công nghệ số.

Bên cạnh khối doanh nghiệp, FPT Digital còn giúp các tỉnh - thành trong công cuộc chuyển đổi số và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Những năm qua, FPT Digital đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số toàn diện thông qua những chương trình tư vấn cho nhiều doanh nghiệp thuộc TOP VNR500, như Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Liên doanh Vietsovpetro, Tập đoàn An Phát, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Tập đoàn Thiên Long, Công ty CP Traphaco...

hinh-2.jpg
Ông Hoàng Việt Anh - Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT - Chủ tịch FPT Digital, chúc mừng khai trương Bain & Company Việt Nam và mong muốn sự hợp tác của hai bên sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chương trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Sự hợp tác giữa hai bên được kỳ vọng sẽ thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam, thông qua các chương trình hành động: Phát triển chương trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp lớn tại Việt Nam (nhà nước và tư nhân); đẩy nhanh quá trình chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam sang nền kinh tế số qua triển khai các giải pháp công nghiệp 4.0; hỗ trợ phát triển kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp 4.0, lĩnh vực kỹ thuật số và công nghệ tại Việt Nam.

Cụ thể hơn, Bain & Company Việt Nam và FPT Digital sẽ cùng hợp tác để giúp các tổ chức, doanh nghiệp lớn tăng tốc chuyển đổi số, khai thác tối đa giá trị nội tại, phát triển nền tảng công nghệ thông tin tối ưu, xây dựng nguồn nhân lực số thích nghi với môi trường quản trị số linh hoạt, tạo ra những giá trị và cơ hội mới cho doanh nghiệp.

hinh-3.jpg
Ông Andrea Campagnoli - Trưởng văn phòng Đại diện Bain & Company Việt Nam

Ông Andrea Campagnoli - Trưởng Văn phòng đại diện Bain & Company Việt Nam cho biết: “Việc thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam của chúng tôi cùng sự hợp tác với FPT Digital - công ty chuyên tư vấn chuyển đổi số tại Việt Nam sẽ hiện thực hóa được mong muốn là hỗ trợ các nhà điều hành có định hướng thay đổi trong việc mang lại giá trị ở mức độ có thể xác định lại ngành của họ".

FPT Digital - thành viên thuộc Tập đoàn FPT, chuyên tư vấn chuyển đổi số cho các tỉnh - thành, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. FPT Digital hiện là đại diện duy nhất của Việt Nam được Gartner đưa vào danh sách toàn cầu trong hạng mục "Tư vấn kiến trúc doanh nghiệp hướng đến kết quả kinh doanh", và đã nhận được đánh giá 5 sao từ khách hàng trên hệ thống Gartner Peer Insight.

FPT Digital cũng là đơn vị tư vấn đầu tiên tại Việt Nam đoạt giải vàng Globee Awards năm 2023 cho hạng mục “Top Consulting Provider of The Year”, cùng nhiều giải thưởng như hai giải Sao khuê cho Dịch vụ đánh giá mức độ trưởng thành số và Đào tạo chuyển đổi số và giải Asia - Pacific Stevie Awards cho Innovation in Digital Transformation.

Nổi bật
Đọc nhiều
FPT Digital cùng Bain hướng tới chuyển đổi số và phát triển thịnh vượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO