Để cuộc sống bận rộn trở nên dễ dàng hơn

Đặng Anh Quân| 16/07/2022 06:00

Mọi vấn đề trong cuộc sống sẽ không còn là vấn đề nếu chúng ta có một thái độ sống tích cực cùng một phong cách sống phù hợp với bản thân.

Để cuộc sống bận rộn trở nên dễ dàng hơn

Xưa nay, ai cũng nghĩ công việc kinh doanh luôn mang đến sự bận rộn và áp lực cho doanh nhân. Tuy nhiên, một số doanh nhân thành đạt, họ đã chứng minh điều ngược lại và thực tế cho thấy, càng thành công họ càng ít bận rộn. "Bí mật" này nếu khám phá được, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình không còn phải than thở, đại loại như “tôi bận lắm, đến thở cũng không có thời gian, còn đầu óc đâu mà nghĩ ngợi chuyện gì khác”. 

Đặc biệt, bạn cũng sẽ không bao giờ để bận rộn là nguyên nhân gây ra nỗi cô đơn, vắt kiệt sức lực của bạn, khiến bạn trở thành vô cảm, bỏ bê gia đình, thậm chí tan vỡ hôn nhân. 

Để một doanh nhân vẫn luôn dẫn dắt công ty thành công mà không áp lực vì sự bận rộn thì kỹ năng cân bằng công việc với cuộc sống là rất quan trọng. Một doanh nhân người Mỹ từng nói: “Nếu bạn quá bận rộn với công việc đến nỗi không còn thời gian cho bất kỳ thứ gì khác, thì chỉ có hai khả năng: công việc của bạn hoặc chính bạn đang có vấn đề”. 

Vậy làm thế nào để thích nghi và biến đổi một cuộc sống bận rộn trở nên dễ dàng hơn? Làm sao để giữ thăng bằng và tràn đầy cảm hứng khi công việc, gia đình, mối quan hệ xã hội... cuốn chúng ta vào vòng xoáy bận rộn?... là câu hỏi đã được nhiều doanh nhân chia sẻ tại buổi trà chiều với chủ đề "Busy Life - Easy Life" do Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổ chức cuối tháng 6 vừa qua.

Tham gia buổi trà chiều, nhiều doanh nhân đã chia sẻ những từ khóa giúp hóa giải cuộc sống bận rộn "busy life" trở thành cuộc sống thảnh thơi "easy life" và các từ khóa đó đã trở thành "chìa khóa" giúp nhiều doanh nhân cân bằng cuộc sống tất bật hằng ngày.

Chị Mai Son - CEO Maison Retail Management International đã chọn từ khóa đầu tiên hóa giải sự tất bật, đó là “tích cực”. Chị đã khái quát về tinh thần sống và làm việc như thế của mình trong suốt hơn 20 năm qua: “Stress và khó khăn sẽ luôn xảy đến bất cứ lúc nào, thế nhưng người giữ được tinh thần tích cực sẽ có thể vượt qua mọi chướng ngại vật một cách dễ chịu hơn. Lối suy nghĩ tích cực ấy đã giúp tôi làm mọi thứ tự tin hơn. Tôi giữ được tâm thế luôn yêu thích những điều mình làm để sống trong sự bận rộn và tiến bộ từng ngày, nhờ đó hàng tá công việc tưởng chừng khó nhằn cũng không thể khiến tôi thấy chán nản hay bế tắc.” 

Link bài viết

Vừa là người làm công tác khoa học, vừa điều hành kinh doanh, bác sĩ Anna Trần - Founder và CEO Platinum Dental Group đã chia sẻ về quan điểm sống và làm việc của mình. Chị chọn từ khóa “kỷ luật” là kim chỉ nam hàng đầu mà bản thân luôn ghi nhớ để cuộc sống dù không bao giờ hết bận rộn vẫn có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chị chia sẻ: “Phụ nữ một khi bước vào kinh doanh sẽ vô cùng bận rộn, nhưng để cuộc sống có thêm màu sắc phong phú và làm được nhiều điều mình mong muốn, kỷ luật là điều tôi lựa chọn để mọi thứ được hoàn thành theo đúng tiến độ. Đặc biệt, việc có kỷ luật sẽ giúp chúng ta hạn chế được sai sót, bởi vì khi có sai sót chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa chữa. Tuy nhiên, vì chúng ta là phụ nữ, tôi tin rằng chúng ta cũng nên uyển chuyển dung hòa giữa kỷ luật và sự nữ tính mềm mại để biết khi nào cần mạnh mẽ, khi nào cần mềm mỏng”.

Chef Jack Lee bộc bạch: “Đối với tôi, sức khỏe là từ khóa tôi rất đề cao trong cuộc sống bởi bản chất công việc của một người chef khiến tôi phải đứng rất nhiều. Tôi luôn duy trì thói quen tập yoga 20 phút mỗi ngày. Bên cạnh đó là những bài tập hít thở giúp tinh thần minh mẫn và tỉnh táo hơn. Ngoài ra, vì hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, tôi cũng đề cao đến thói quen ăn uống, dinh dưỡng, cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cách tận hưởng cuộc sống của chúng ta”. 

Chị Jenni Võ - Cofounder, Production Director Tạp chí Nữ Doanh Nhân chia sẻ: “Cuộc sống sẽ không bao giờ được cảm thấy dễ dàng nếu điều gì chúng ta cũng cho rằng mình biết hết, hiểu hết, có thể làm được hết. Vì thế với chủ đề hôm nay, tôi chọn chia sẻ từ khóa “không biết hết” là điều tôi đã luôn dặn mình phải thực hiện trong công việc và cuộc sống. Không ai có thể biết hết tất cả, điều quan trọng là ta hiểu mình không biết đến đâu và tìm cách lấp đầy kiến thức đó. Cách nghĩ đó đã giúp tôi nhìn nhận mọi sự việc một cách nhẹ nhàng hơn, từ tốn và bình tĩnh tìm giải pháp cho các vấn đề”.

thu-gian.jpg
 “Cuộc sống sẽ không bao giờ được cảm thấy dễ dàng nếu điều gì chúng ta cũng cho rằng mình biết hết, hiểu hết, có thể làm được hết".

Là một nữ doanh nhân trẻ đang hoạt động trong ngành giải trí và F&B cũng bộc bạch về việc kiểm soát cuộc sống của mình, MC Misoa bày tỏ: “Tôi là người luôn xem trọng việc lập kế hoạch và việc lập kế hoạch trước các công việc giúp tôi cảm thấy đỡ áp lực hơn. Cho dù là việc nhỏ hay việc lớn, những kế hoạch luôn được tôi thiết lập chi tiết, nhờ đó tôi cũng dự phòng được những vấn đề phát sinh, và vì vậy việc xử lý mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”. 

Cuộc sống sẽ phần nào vơi bớt áp lực bận rộn nếu mỗi người trong chúng ta luôn có những lựa chọn thông minh từ những điều nhỏ bé nhất. Vì thế, buổi trà chiều còn mang đến một khảo sát vui cho các diễn giả, để xem cách họ lựa chọn một món thực phẩm “xả stress” sẽ là gì. Từ nước kombucha, chocolate, hạt chia, đến các loại nuts, nước khoáng... mỗi diễn giả đã có những lựa chọn khá thú vị với lý lẽ của riêng mình về việc giải tỏa cảm xúc tức thời bằng thực phẩm. 

Rõ ràng,  từ những vấn đề cuộc sống tưởng chừng đã quá quen thuộc, nhưng nếu chúng ta có những giải pháp lựa chọn thông minh và phù hợp với bản thân thì cuộc sống có thể trở nên hài hòa và thoải mái hơn biết bao.  

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Để cuộc sống bận rộn trở nên dễ dàng hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO