Cùng chế biến và thưởng thức thịt gà Mỹ với siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm

PV| 22/04/2022 01:20

Tại hội thảo cho người tiêu dùng về thịt gà Mỹ do Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Mỹ tổ chức , siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm đã trình diễn các món ăn  được chế biến từ thịt gà Mỹ và khách tham dự được thưởng thức các món ăn này ngay tại hội thảo.

Cùng chế biến và thưởng thức thịt gà Mỹ với siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn vể vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

Đầu bếp Lê Xuân Tâm sinh năm 1975 tại Quảng Bình, trưởng thành ở Huế, được vinh dự cầm cờ Việt Nam nhiều lần ở những cuộc thi quốc tế dù chưa hề qua một trường lớp đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp nào. Anh sở hữu một bộ sưu tập các giải thưởng danh giá mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải ao ước.

Dưới đây là công thức món ăn với thịt gà Mỹ được đầu bếp Lê Xuân Tâm thực hiện.

1-Bánh Taco Gà Mỹ với xốt Mayo cà ri

Cách làm: Gà Mỹ rửa sạch, lau khô sau đó luộc chín với ít muối, gừng và rau củ cho thấm nhẹ gia vị. Để gà nguội sau đó xé nhỏ thịt gà như làm gỏi gà. Tất cả hỗn hợp sốt ướp gà cho vào tô trộn đều hỗn hợp để sẳn. Trôn thịt gà với hỗn hợp sốt, hành tây tím cắt sơi, ớt sừng, ngò rí, quế phở, cho thấm gia vị.Cho hỗn hợp gà đã trộn vào bánh Tacos cùng với salad Mỹ cắt nhỏ lót ở dưới bánh.Trên mặt cho bơ trái cắt lát, ngò rí, ít đậu phộng đập dập và phomai.

Chú ý: Gà Mỹ có thể luộc hay làm chín trước để tủ lạnh. Sốt ướp làm sẳn để tủ lạnh sử dụng trong 1 tuần sẽ ngon hơn.

DHS-4044-4896-1650637224.jpg

Cách làm: Thịt gà Mỹ lau khô bằng giấy thấm 2 mặt trên thớt. Dùng dao rút xương Gà Mỹ rồi cắt thành miếng vừa ăn khoảng 3cm, ướp với bột bắp và dầu mè, muối. Cho tất cả các loại xốt đã chuẩn bị vào tô, trộn đều để sẵn. Ớt chuông, hành tây cắt miếng vừa ăn. Làm nóng lượng nhỏ dầu trên chảo, chiên cho da Gà Mỹ vàng đều, tiếp tục cho ớt chuông và hành tây đã cắt vào xào, khi hỗn hợp có mùi thơm nhẹ, tiếp tục cho vừa đủ hỗn hợp xốt vào chảo.2-Gà Mỹ xào hạt điều

Xào hỗn hợp sao cho nước xốt hòa quyện đều với các nguyên liệu trong chảo .Sau cùng cho hạt điều rang vào chảo. Trộn đều hỗn hợpxvà nêm nếm lại vừa ăn.Trang trí món ăn với cơm nóng, xà- lách dùng kèm.

Lưu ý: Món này dùng/ phục vụ khi còn nóng mới ngon, không chiên gà chín quá, gà sẽ bị khô.

DHS-4171-6139-1650637224.jpg

Gà Mỹ nướng sả

Cơm trắng, xà lách ,cà chua  ,dưa leo, rau thơm, chanh và ớt

Cách làm: Đặt Gà Mỹ lên thớt, dùng giấy nhà bếp lau khô hai mặt. Sử dụng dao nhọn rút xương Gà Mỹ rồi cắt thành miếng vừa ăn khoảng 4-5cm. Cho hỗn hợp sốt đã trộn vào thịt Gà Mỹ và trộn đều, ướp khoảng 2 giờ hay lâu hơn cho thịt Gà Mỹ thấm đều gia vị. Sả cây cắt bớt phần ngọn còn lại khoảng 20cm, đập dập phần đầu thân cây sả, nhẹ nhàng tách sợi thân sả rồi cho thịt gà đã ướp vào giữa thân cây, kẹp lại. Cho ít dầu vào chảo, đun nóng, áp chảo Gà Mỹ kẹp sả, cho đến khi thịt gà ngã màu vàng, dậy mùi thơm. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200⁰C trong 10 phút.Gà Mỹ chín ở nhiệt độ 74⁰C

Lưu ý: Nếu Gà Mỹ kẹp sả nướng bằng lửa than sẽ ngon hơn. sốt ướp gà có thể lưu trữ trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Khi phục vụ Gà Mỹ nấu  hay nướng phải chín đều, không được dùng khi thịt còn sống hay chín tái.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Cùng chế biến và thưởng thức thịt gà Mỹ với siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO