Công ty Thiên Long làm tốt công tác phòng ngừa dịch Covid-19

Anh Vũ| 26/02/2020 07:16

Sáng 26/2/2020, trước tình hình kinh doanh ảm đạm do dịch Covid-19 gây ra, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã có buổi tham quan nhà máy và làm việc với ban giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thiên Long tại khu chế xuất Tân Tạo, Bình Tân.

Công ty Thiên Long làm tốt công tác phòng ngừa dịch Covid-19

Ông Cô Gia Thọ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thiên Long cho biết: "Chúng tôi rất cảm kích và hân hoan đón tiếp đoàn cán bộ của HUBA ghé thăm và làm việc với Thiên Long, vì trong lúc này chúng tôi rất cần sự chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cùng những cách ứng phó với dịch bệnh. Chúng tôi hy vọng nhận được sự đóng góp trong việc kiểm soát dịch bệnh trong môi trường sản xuất và kinh doanh của công ty".

Trước tình hình dịch bệnh, hầu hết công ty đều ưu tiên cho công tác phòng chống dịch; dù sản xuất và kinh doanh có thể giảm nhưng vẫn phải luôn đảm bảo cho người lao động làm việc. Về vấn đề nguyên vật liệu, Thiên Long luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không phụ thuộc quá nhiều vào một nguồn, ông Thọ cho biết thêm.

Đối với việc phòng ngừa dịch tại môi trường sản xuất, công ty đã có những bước chuẩn bị từ mùng 3 Tết Âm lịch đến nay. Đơn cử như việc thu mua, chuẩn bị sẵn hàng chục ngàn khẩu trang và phát cho cán bộ công nhân viên, kết hợp với đo thân nhiệt mọi người trước khi vào làm việc.

Trước thời gian làm việc, công ty đã tiến hành khử trùng bằng hóa chất toàn bộ không gian. Đặc biệt, phân công bộ phận vệ sinh lưu ý lau chùi các tay nắm cửa - nơi có khả năng lây dịch bệnh cao. Ngoài ra, công ty cũng thực hiện kê khai thông tin với toàn bộ cán bộ công nhân viên về việc đi đâu vào dịp Tết, trong trường hợp cần thiết sẽ sử dụng. Kết quả, từ sau khi hoạt động trở lại sau dịp nghỉ Tết, các trường hợp đo thân nhiệt chỉ ghi nhận 2-3 ca bị sốt nhẹ, viêm họng được cho về nghỉ phép để đi khám bệnh và nghỉ ngơi.

huba-01-8584-1582710504.jpg

Ông Cô Gia Thọ (trái) nhận kỷ niệm chương từ ông Nguyễn Phước Hưng (phải) nhân dịp Hiệp Hội đến thăm và làm việc tại Công ty Thiên Long - Ảnh: Anh Vũ

Cũng trong chuyến thăm, đoàn cán bộ của HUBA đã đến tham quan dây chuyền sản xuất bút áp dụng công nghệ tự động hóa cao của Thiên Long. Ban lãnh đạo công ty đã nhiệt tình, chủ động giới thiệu các quy trình công nghệ cao như hệ thống máy sản xuất đầu bút bi tự động, hệ thống khuôn sản xuất sản phẩm của. "Đây là sự khác biệt của công ty khi cạnh tranh với các đối thủ khác. Toàn bộ hệ thống khuôn tạo mẫu bút đều do công ty tự nghiên cứu và phát triển", ông Thọ chia sẻ.

Kết thúc buổi tham quan và làm việc tại Thiên Long, ông Nguyễn Phước Hưng - Phó chủ tịch, Tổng thư ký HUBA phát biểu: "Tôi rất ấn tượng trước hoạt động của công ty. Đây có thể là hình ảnh tiêu biểu cho thương hiệu mạnh của thành phố thông qua báo cáo lợi nhuận kinh doanh năm 2019. Hệ thống quản trị công ty có đầy đủ các tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu công nghệ cạnh tranh với các sản phẩm quốc tế. Công ty đã đa dạng hóa sản phẩm, không chỉ thế mạnh ở bút bi mà nhiều loại văn phòng phẩm khác phục vụ cho việc học và giải trí. Áp dụng công nghệ thông tin trong việc vận hành và quản lý công ty rất bài bản. Hoạt động chăm lo cho đời sống công nhân đầy đủ, tinh tế theo đúng văn hóa của công ty. Đây là một tập đoàn hàng đầu của thành phố, xứng đáng trở thành đầu tàu kéo các thương hiệu khác và Hiệp hội sẽ có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để công ty có cơ hội đầu tư phát triển vượt bậc".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Công ty Thiên Long làm tốt công tác phòng ngừa dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO