Các hãng hàng không bán "vé chui" phải hoàn tiền vé cho khách

H.Anh| 27/04/2020 08:02

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được cấp phép bay. Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Các hãng hàng không bán

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, cả nước đang phòng chống dịch Covid-19, hoạt động vận tải hàng không được điều tiết  theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải. 

Trong tình hình mới, Cục Hàng không Việt Nam  đã ban hành văn bản số 1625/CHK-VTHK yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam; các công ty cổ phần hàng không: Tre Việt, Vietjet, Jetstar Pacific Airlines cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp trong lúc Cục Hàng không Việt Nam chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay Mùa.

Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay.

Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Hành khách có thể khiếu nại trực tiếp tới số điện thoại hotline của Cục Hàng không Việt Nam theo số: 0916562119. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Các hãng hàng không bán "vé chui" phải hoàn tiền vé cho khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO