VYEA, VINASA và FPT “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam

H.Ng| 09/11/2022 07:07

Trong khuôn khổ hội thảo “Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số” do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA), Câu lạc bộ Công nghệ và Chuyển đổi số Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, VYEA, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên.

VYEA, VINASA và FPT “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam

Thỏa thuận được ký kết nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hội viên của VYEA, hướng tới phát triển bền vững và số hóa thành công. Hiện VYEA có khoảng 12.000 hội viên trải đều khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo thỏa thuận hợp tác, VINASA, FPT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hội viên của VYEA chuyển đổi số một cách cụ thể bao gồm các hoạt động tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn liên quan đến lĩnh vực chuyển đổi số; tư vấn các mô hình chuyển đổi số và triển khai các giải pháp phần mềm, ứng dụng công nghệ số phù hợp.

Các chương trình đào tạo tập huấn sẽ được xây dựng dựa trên bộ khung hướng dẫn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SME (26 bộ cho 26 ngành) và khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất được VINASA và đội ngũ chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số xây dựng năm 2021.

-2650-1667964460.jpg

FPT với kinh nghiệm thực tế và nền tảng, giải pháp công nghệ đa dạng sẽ đóng vai trò tư vấn, triển khai, đồng thời cùng VINASA tập hợp các doanh nghiệp công nghệ khác xây dựng các bộ giải pháp chuyển số hoàn chỉnh cho các doanh nghiệp hội viên của VYEA theo từng quy mô, từng ngành nghề cụ thể.

VYEA sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên và VINASA, FPT, đồng thời tập hợp các thành viên của hội, quảng bá, tuyên truyền và thúc đẩy các hội viên chuyển mình đổi số, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.

Tại sự kiện cũng diễn ra hai tọa đàm “Lan tỏa khát vọng chuyển đổi số” và “Bứt phá tư duy - Chuyển mình đổi số” chia sẻ những định hướng của Việt Nam trong chuyển đổi số, những giải pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế số. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
VYEA, VINASA và FPT “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO