Tài chính, chứng khoán, ngân hàng

Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2023

YN 30/09/2023 11:59

Lễ Vinh danh Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2023 (IR Awards 2023) do VAFE, FiLi và Vietstock đồng tổ chức vừa công bố các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2023 niêm yết trên HOSE và HNX.

Các hạng mục được vinh danh bao gồm Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2023 và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2023 chia theo quy mô vốn hóa.

Đây là những doanh nghiệp niêm yết tuân thủ hoạt động công bố thông tin, có quản trị chiến lược, truyền thông tài chính minh bạch, đạt được hiệu quả giao tiếp giữa doanh nghiệp, cộng đồng tài chính cùng các thành phần khác, góp phần đưa chứng khoán công ty đạt được mức định giá hợp lý, giá trị doanh nghiệp được tối ưu.

ong-nguyen-nhu-hung-fili.jpg
Ông Nguyễn Như Hùng – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống (FiLi) phát biểu tại Lễ vinh danh

Vượt qua 731 doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX, các Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2023 đã được gọi tên tại Lễ vinh danh IR Awards 2023 diễn ra sáng ngày 28/09/2023. Các hạng mục được vinh danh bao gồm: Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2023 và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2023 chia theo qui mô vốn hóa.

top-3-small-cap-duoc-yeu-thich-nhat(1).jpg

Top 3 Large Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2023 là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (HOSE: CTG); Công ty Cổ phần FPT (HOSE: FPT), và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HOSE: MBB)

Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2023 bao gồm: Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (HOSE: CTR); Công ty CP Thế giới số (Digiworld, HOSE: DGW); Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HOSE: FRT)

Top 3 Small & Micro Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2023 là: Công ty CP Tập đoàn Tiên Sơn Thanh Hóa (HOSE: AAT); Công ty CP AAV Group (HNX: AAV); và Công ty CP Nhựa Hà Nội (HOSE: NHH)

Top 3 Large Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2023 là: Công ty CP Vinhomes (HOSE: VHM); Công ty CP FPT (HOSE: FPT) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (HOSE: TCB).

Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2023 bao gồm: Công ty Cổ phần Thế giới số ( Digiworld, HOSE: DGW); Công ty CP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT ( FPT Retail, HOSE: FRT), và Tổng Công ty CP vận tải Dầu khí ( HOSE: PVT).

Thực tế cho thấy khoảng 20-40% giá trị doanh nghiệp đến từ việc nhà đầu tư cảm nhận và thấu hiểu về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, là yếu tố vô hình mà IR phải xử lý để tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp.

Tỷ lệ doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin có xu hướng tăng dần theo thời gian trong 13 năm qua (2011-2023). Ba năm gần nhất (2021-2023), tỷ lệ này duy trì ở vùng cao so với trước nhưng đã có xu hướng chững lại. Đây cũng là giai đoạn hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và hoạt động công bố thông tin nói riêng có những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 cũng như nhiều biến cố lớn trên thị trường chứng khoán.

Nổi bật
Đọc nhiều
Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO