Hội thảo cung cấp các kiến thức dinh dưỡng lâm sàng và cập nhật dưỡng chất mới Fucoidan giúp tăng cường sức khỏe cho đối tượng người bệnh, người lớn tuổi và người cần phục hồi sức khỏe.
Chủ tọa hội thảo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học TP.HCM phát biểu khai mạc. |
Dinh dưỡng là "lá chắn vàng" giúp tăng khả năng phòng vệ của cơ thể trước virus, vi khuẩn, giúp người bệnh phục hồi tốt hơn trước các di chứng hậu Covid-19. Tại hội thảo, các chuyên gia dinh dưỡng từ Nhật giới thiệu một loại dưỡng chất rất nổi tiếng ở vùng biển Okinawa Nhật Bản có tác dụng nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, nhất là với người cao tuổi. Đó là chiết xuất Fucoidan từ tảo nâu - loại tảo từ lâu được xem là thức ăn truyền thống của người Nhật đã được bổ sung vào các sản phẩm dinh dưỡng.
Theo các chuyên gia, kết quả nghiên cứu lâm sàng của GS.BS. Hirokuni Negishi và cộng sự thực hiện vào năm 2013 trên người cao tuổi Nhật Bản cho thấy, Fucoidan trong giúp gia tăng nồng độ các kháng thể và hoạt động của tế bào diệt tự nhiên sau khi kết hợp tiêm vaccine cúm. Nồng độ kháng thể tăng gấp đôi sau 5 tuần tiêm vaccine ở nhóm có bổ sung Fucoidan so với nhóm giả dược.
ThS.BS CKII Nguyễn Viết Quỳnh Thư trình bày về vai trò Fucoidan trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch trên người cao tuổi và người bệnh |
Dưỡng chất Fucoidan được xem là món quà sức khỏe từ đại dương với các lợi ích cho sức khỏe hệ miễn dịch dựa trên các cơ chế mạnh mẽ và toàn diện. Khi đi vào cơ thể, Fucoidan đóng vai trò như prebiotics là thức ăn khoái khẩu cho vi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn có hại, từ đó cân bằng vi sinh đường ruột, bảo vệ, nuôi dưỡng đường ruột và tăng cường sức đề kháng.
Hơn thế, Fucoidan còn tác động lên các tế bào miễn dịch tự nhiên, giúp tăng nồng độ kháng thể và kích hoạt tế bào diệt tự nhiên tìm bắt và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.
Như vậy, Fucoidan giúp tác động lên toàn bộ tế bào miễn dịch của cơ thể, đặc biệt tăng sức đề kháng của người cao tuổi khi kết hợp với tiêm vaccine. Ứng dụng đột phá dưỡng chất Fucoidan vào các sản phẩm dinh dưỡng đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng trên thế giới.
Đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phát biểu. |
Bằng bề dày nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Vinamilk đưa ra các sản phẩm phù hợp nhất cho các đối tượng khác nhau. Đặc biệt là ứng dụng bổ sung Fucoidan vào sản phẩm sữa bột cho người cao tuổi và người bệnh cần phục hồi sức khỏe.
Ông Nguyễn Quang Trí - Giám đốc Marketing Công ty Vinamilk cho biết: "Vinamilk chú trọng hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu và các nhân viên y tế nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn. Bằng việc tiên phong ứng dụng bổ sung dưỡng chất Fucoidan từ tảo nâu vào sản phẩm dinh dưỡng y học Kenko Haru mới, Vinamilk mong muốn người lớn tuổi và các bệnh nhân đang trong giai đoạn hồi phục sẽ có thêm một giải pháp dinh dưỡng tối ưu, để cải thiện sức khỏe, gia tăng tuổi thọ và chất lượng sống ngày càng được nâng cao".
Sản phẩm Vinamilk Kenko Haru ngoài việc bổ sung dưỡng chất Fucoidan là bí quyết sống khỏe của người Nhật, còn cung cấp đầy đủ và cân đối thành phần dinh dưỡng.
Chỉ cần bổ sung 2-3 ly Kenko Haru mỗi ngày sẽ giúp hệ cơ xương khớp chắc khỏe nhờ canxi Nhật Bản, collagen thủy phân và hàm lượng protein cao đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa suy yếu của người cao tuổi nhờ bộ đôi Probiotics BB-12 và chất xơ GOS Nhật Bản, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch nhờ Plant sterols thực vật với hàm lượng đúng theo khuyến nghị của FDA Hoa Kỳ.
ThS. Tạ Thanh Huyền - Đại diện Vinamilk trình bày về sản phẩm mới Kenko Haru được bổ sung Fucoidan. |