TP.HCM: Từ ngày 25/8, sử dụng giấy đi đường do Cơ quan Công an cấp

M.Anh| 24/08/2021 08:55

Từ 0 giờ ngày 25/8, tất cả các loại giấy đi đường tại TP.HCM sẽ do Cơ quan Công an cấp, thay vì sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của thành phố cấp trong 2 ngày trước đó.

TP.HCM: Từ ngày 25/8, sử dụng giấy đi đường do Cơ quan Công an cấp

Lượng lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân lưu thông trên đường ngày 23/8. Ảnh: Hoàng Chương

Ngày 24/8, Công an TP.HCM thông tin về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Theo đó, sau 2 ngày sử dụng giấy đi đường do các sở, ngành của TP cấp, từ 0 giờ ngày 25/8, tất cả các loại giấy đi đường sẽ do Cơ quan Công an cấp.

Cụ thể, thực hiện Công văn số 2796, số 2800 và số 2850 của UBND TP.HCM, Công an TP yêu cầu Trưởng Công an cấp huyện, Trưởng Công an cấp xã tham mưu cho chính quyền khẩn trương tập hợp danh sách, số lượng giấy đi đường được cấp theo diện được phép lưu thông, báo về Phòng Tham mưu Công TP để nhận phiếu về cấp cho các đối tượng thuộc thẩm quyền.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) in, ký cấp giấy về các đơn vị cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... để cấp đến cán bộ, công nhân viên.

Đối với lực lượng Công an, Quân đội trong trường hợp mặc thường phục theo yêu cầu công tác phải có giấy đi đường do Phòng PC08 cấp. Giấy đi đường do Phòng PC08 ký có hiệu lực toàn TP.

Gia-y-di-du-o-ng-jpeg-1332-1629805988.jp

Mẫu giấy đi đường mới do Cơ quan công an cấp

Công an Thành phố giao Trưởng Công an cấp huyện cấp giấy đi đường đối với diện được cấp giấy đi đường của UBND cấp huyện và Trưởng Công an cấp xã ký giấy đi đường đối với diện được cấp giấy đi đường của UBND cấp xã, quy định tại Công văn số 2800.

Giấy đi đường do Công an cấp huyện được ủy quyền ký có hiệu lực toàn thành phố, giấy do Trưởng Công an cấp xã được ủy quyền ký có hiệu lực trong phạm vi cấp huyện của nơi Công an cấp xã đóng quân.

Đáng chú ý, đối với các phương tiện vận tải hàng hóa trong thành phố, các xe vận tải hàng hóa trong thành phố đã được cấp mã QR code được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian đã được cấp phép, không kiểm tra giấy đi đường (kể cả xe taxi đã được cấp mã QR, xe khách đã được cấp QR, xe chở công nhân đã được cấp mã QR).

Được biết, trong ngày đầu TP.HCM áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội với yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", để phòng, chống Covi-19, lượng phương tiện lưu thông đã giảm 85% so với ngày trước đó.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM: Từ ngày 25/8, sử dụng giấy đi đường do Cơ quan Công an cấp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO