TP.HCM tăng cường phòng dịch Covid-19

HT| 27/04/2021 06:45

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm duy trì vững thành quả trong thực hiện mục tiêu kép, bảo vệ sức khỏe người dân.

TP.HCM tăng cường phòng dịch Covid-19

UBND TP.HCM chỉ đạo UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình".

Thủ trưởng các sở, ban ngành chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; vận động người dân chủ động khai báo, đưa người thân đi trình diện với chính quyền nếu nhập cảnh trái phép. Thực hiện nghiêm biện pháp 5K, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang. Đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phòng, chống dịch.

Các đơn vị, địa phương chủ động các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh. Trường hợp phát hiện ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. 

Tuy nhiên, các biện pháp này không được để sản xuất, kinh doanh bị đình trệ quá mức cần thiết; hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các nội dung được cho phép tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Sở Y tế TP.HCM có trách nhiệm tổ chức thực hiện có hiệu quả việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19; phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin theo đúng hướng dẫn bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để vắc xin bị quá hạn. Tăng cường thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Công an TP.HCM chủ động phối hợp với các tỉnh bạn nhằm cung cấp thông tin về các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép; kịp thời thông tin và phối hợp tăng cường hoạt động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép. Xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp tổ chức, tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép vào Thành phố...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM tăng cường phòng dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO