TP.HCM sẽ giám sát tụ tập đông người qua thuê bao điện thoại

MH| 16/04/2020 06:30

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp các nhà mạng viễn thông hoàn thiện phương án kỹ thuật triển khai giám sát mật độ thuê bao tại các khu vực cộng đồng, trước mắt có thể thí điểm tại một số quận trung tâm.

TP.HCM sẽ giám sát tụ tập đông người qua thuê bao điện thoại

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra tối 15/4/2020, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp các nhà mạng viễn thông hoàn thiện phương án kỹ thuật triển khai giám sát mật độ thuê bao tại các khu vực cộng đồng, trước mắt có thể thí điểm tại một số quận trung tâm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu tiếp tục giám sát việc thực hiện quy định về cách ly xã hội, phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố. Trong đó, kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; lưu ý tại các địa điểm như siêu thị, chợ đầu mối, chợ truyền thống…

Về cơ bản, TP.HCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Đến chiều 15/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, Thành phố chỉ còn 8 ca đang điều trị, trong tổng số 54 ca nhiễm Covid-19. Kết quả này là do Thành phố hành động giãn cách xã hội sớm, thực hiện quyết liệt ngăn vùng dịch và người dân tuân thủ nghiêm.

Tuy nhiên, nguy cơ phát sinh dịch bệnh vẫn còn cao, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, một bộ phận người dân chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đã quy định. Cụ thể, gần đây, một số tuyến đường trung tâm dần trở nên đông đúc hơn. Vì vậy, Thành phố khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là và không ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Chiều qua 15/4/2020, Thủ tướng đã chấp thuận đề xuất của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quốc gia, yêu cầu cách ly xã hội thêm một tuần (đến ngày 22/4/2020) đối với 12 tỉnh, thành khác có nguy cơ lây nhiễm cao, bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM sẽ giám sát tụ tập đông người qua thuê bao điện thoại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO