TP.HCM: 99,6% thí sinh dự thi ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT

H.Anh| 10/08/2020 07:43

Hôm nay (10/8), buổi sáng thí sinh tiếp tục dự thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Buổi chiều thi môn ngoại ngữ.

TP.HCM: 99,6% thí sinh dự thi ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nguồn ảnh: TTXVN

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm nay có trên 900.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước. Trong số này có trên 51.712 em là thí sinh tự do.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, tổng số thi sinh đăng ký dự thi là 74.718 thí sinh, cả hai môn thi ngữ văn và toán đều có tỷ lệ thí sinh dự thi trên 99,6%. Số thi sinh vắng thi môn văn là 180, số thí sinh vắng thi môn Toán là 274 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đánh giá, trong ngày thi đầu tiên, các điểm thi tổ chức thi diễn ra an toàn và nghiêm túc. Cả Thành phố không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, có một số cán bộ thanh tra sử dụng điện thoại ngoài khu vực thi, đã được nhắc nhở và phối hợp với Trưởng đoàn để rút kinh nghiệm chung.

Trước đó, ngày 6/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có thông báo, qua kiểm tra rà soát xác định không có thí sinh diện F1, F2, 100% thí sinh Thành phố được thi tốt nghiệp trong đợt 1. Trong ngày thi, một vài trường hợp thí sinh bị sốt nhẹ, sau khi được y bác sĩ thăm khám xác định sốt do đau bụng vì quá lo lắng (2 thí sinh) và do viêm họng (1 thí sinh), các em được quay lại làm bài, không để ảnh hưởng đến quá trình thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, toàn Thành phố có 3 điểm thi phải sử dụng phòng thi dự phòng. Cụ thể, điểm thi trường THCS Lý Phong (quận 5) có 3 thí sinh bị sốt nhẹ, điểm thi trường Trường THPT Tân Phú (quận Tân Phú) có 3 thí sinh bị thủy đậu phải thi riêng. Ngoài ra, điểm thi trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) do trời mưa to làm rơi tấm la phông trước giờ thi nên phải chuyển thí sinh sang phòng thi dự phòng.

Về vấn đề giãn cách trong kỳ thi đầu tiên, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở đã chỉ đạo thực hiện đảm bảo giãn cách tối đa trong phòng thi, ngoài phòng thi có lực lượng cán bộ coi thi và giám sát luôn nhắc nhở về các biện pháp phòng dịch. Bên cạnh đó, kỳ thi còn có sự hỗ trợ từ công an địa phương để tránh tình trạng phụ huynh tập trung đông trước cổng điểm thi chờ đón thí sinh. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM: 99,6% thí sinh dự thi ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO