"Đội lốt" bò Kobe

PHƯƠNG MIÊN (theo Business Insider)| 26/07/2016 08:35

Trong cuốn "Real Food/Fake Food”, tác giả Larry Olmsted tiết lộ, chỉ có 8 nhà hàng trên khắp nước Mỹ cung cấp thịt bò Kobe thật trong khi những nơi khác bán thịt bò Wagyu "đội lốt" Kobe.

Trong cuốn Real Food/Fake Food, tác giả Larry Olmsted tiết lộ, chỉ có 8 nhà hàng trên khắp nước Mỹ cung cấp thịt bò Kobe thật trong khi những nơi khác bán thịt bò Wagyu "đội lốt" Kobe.

"Wagyu" trong tiếng Nhật nghĩa là bò Nhật Bản nói chung và Kobe là một trong số ít loại bò Wagyu cực phẩm nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng tại Mỹ lại sử dụng cái tên Kobe trong thực đơn để ám chỉ những loại thịt bò Wagyu đắt tiền khác khiến nhiều thực khách lầm tưởng họ đang được ăn thịt bò Kobe chính hiệu.

Theo Olmsted, với nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cùng giá bán đắt đỏ như hiện nay thì lượng thịt bò Kobe trung bình chỉ đủ phục vụ cho 77 người trên toàn nước Mỹ.

>Lời nói dối "vĩ đại" về thịt bò Kobe tại Mỹ

>Thực hư bò Kobe?

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
"Đội lốt" bò Kobe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO