Tài chính, chứng khoán, ngân hàng

Thêm nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp SME do phụ nữ làm chủ từ OCB

Bích Ngọc 21/10/2023 08:00

Bên cạnh mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,79%/năm, Ngân hàng Phương Đông (OCB) có nhiều giải pháp tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ/quản lý như: hỗ trợ cấp tín dụng đến 100% giá trị tài sản bảo đảm, phân luồng ưu tiên xử lý hồ sơ, tặng tài khoản số đẹp cùng hàng loạt ưu đãi khác…

Tỷ lệ doanh nghiệp SME do phụ nữ làm chủ/ quản lý tại Việt Nam hiện nay đều có sự tăng trưởng ổn định, ngang bằng với một số nước kinh tế phát triển như: Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc)… có thể nói đây kết quả đáng ghi nhận trong việc nâng cao vị thế phái nữ, thúc đẩy sự tham gia tích cực vào các hoạt động kinh doanh, góp phần phát huy sức sáng tạo, thế mạnh tăng trưởng cũng như phát triển bền vững cho nền kinh tế.

Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hiện gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn; năng lực quản trị doanh nghiệp và tiếp cận công nghệ còn hạn chế. Đặc biệt là khi phụ nữ làm chủ doanh nghiệp còn gặp nhiều áp lực do phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình… những nguyên nhân đó khiến cho các đơn vị này chưa thể phát huy được hết tiềm năng.

Nhận thức rõ vai trò của phái nữ trong sự phát triển kinh tế quốc gia, hội nhập kinh tế toàn cầu, OCB trong những năm qua luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến nhóm khách hàng này thông qua việc thường xuyên triển khai các chương trình hỗ trợ vốn và ưu đãi, đồng thời mang đến nhiều giải pháp thanh toán đa dạng, hỗ trợ nhóm doanh nghiệp nữ chủ ứng dụng số hóa vào hoạt động quản trị kinh doanh hằng ngày.

458-202310210738401.png

Ngay dịp 20/10, chúc mừng Ngày phụ nữ Việt Nam, OCB đã tung ra gói Giải pháp tài chính chuyên biệt dành riêng cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ/quản lý. Cùng với sự “trợ lực” từ các định chế tài chính quốc tế như khoản vay 55 triệu USD từ Định chế Tài chính Phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức (DEG), sản phẩm này hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá tốt cùng với các giải pháp tài chính tối ưu cho các doanh nghiệp nữ chủ. “Với khoản vay từ DEG, mục tiêu của chúng tôi là dành tối thiểu 50% giá trị khoản vay cho nhóm doanh nghiệp SME do phụ nữ làm chủ”, đại diện OCB khẳng định.

Với mức lãi suất VND chỉ từ 6,79%/năm cho các khoản vay có kỳ hạn ngắn từ 3 tháng trở xuống và gói ưu đãi lãi suất cố định từ 8,15%/năm cho các khoản vay từ 6 tháng trở lên. Đối với nhóm doanh nghiệp nữ chủ mới thành lập hoặc mở tài khoản OCB sẽ được miễn giảm nhiều loại phí giao dịch như miễn 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, miễn 100% phí nộp ngân sách nhà nước, miễn phí chi lương, miễn phí sử dụng ngân hàng số OMNI doanh nghiệp và miễn giảm nhiều loại phí tài trợ thương mại như: miễn phí chuyển tiền quốc tế, giảm đến 50% phí mở L/C, nhờ thu, phát hành bảo lãnh với các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu. Ngoài ra các doanh nghiệp do nữ làm chủ/quản lý khi gửi tiền gửi có kỳ hạn sẽ được tặng thêm lãi suất so với khách hàng thông thường.

Ngoài ưu đãi hấp dẫn về lãi suất và giá phí, OCB sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp nữ chủ các giải pháp thanh toán phù hợp với quy mô hoạt động, dòng tiền, giảm thiểu thời gian và chi phí nhân công cho việc quản lý và đối soát thủ công, dễ sai sót.

Bà Nguyễn Thị Hải Quỳnh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thiết kế kiến trúc Archnest đang sử dụng dịch vụ Tài khoản định danh - một trong những giải pháp tài chính hỗ trợ quản lý dòng tiền được nhiều khách hàng tại OCB chia sẻ: “Tận dụng các giải pháp số, dịch vụ Tài khoản định danh của OCB đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc tự động hóa quản lý các khoản thu - chi, từ đó có thể an tâm dành thời gian phát triển các hoạt động doanh nghiệp, OCB thật sự khiến tôi hài lòng vì luôn thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để đưa ra những giải pháp phù hợp, đúng thời điểm”.

Không chỉ riêng với nhóm khách hàng là nữ chủ, nhà băng này cũng đang triển khai chính sách cho khách hàng doanh nghiệp vay vốn để chuyển khoản vay với lãi suất chỉ từ 6,79%/năm theo định hướng của NHNN. OCB sẵn sàng hỗ trợ vay 100% số tiền dư nợ gốc còn lại của khoản vay trong thời hạn tương đương với thời hạn còn lại của khoản vay với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và nhiều lựa chọn tài sản đảm bảo.

“Doanh nghiệp có thể sử dụng đa dạng các loại tài sản như: Bất động sản/tiền mặt/hợp đồng tiền gửi/giấy tờ có giá… của doanh nghiệp/cá nhân chủ doanh nghiệp hoặc tài sản đang đảm bảo cho nghĩa vụ tại tổ chức tín dụng khác để bảo đảm cho khoản vay tại OCB”, đại diện OCB cho biết thêm.

Việc OCB liên tiếp nhận được dòng vốn ngoại từ các tổ chức tài chính quốc tế càng khẳng định năng lực tài chính và uy tín của OCB, đồng thời qua đó tăng cường “nội lực” để nhà băng này tiếp tục mang đến các chính sách hỗ trợ, giúp các SME, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và nhóm doanh nghiệp kinh doanh theo định hướng “xanh hóa”, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững dễ dàng tiếp cận nguồn vốn “giá rẻ” cùng các giải pháp tài chính hiện đại, phù hợp.

Nổi bật
Đọc nhiều
Thêm nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp SME do phụ nữ làm chủ từ OCB
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO