Ăn nho có thể kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm

T.N| 19/08/2022 06:00

Có rất nhiều loại nho: nho đỏ, xanh, đen, tím... và mỗi một màu sắc khác nhau đều có đặc điểm dinh dưỡng khác nhau.

Ăn nho có thể kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm

Nho là loại trái cây được nhiều người ưa thích. Có quá nhiều mức giá tiền khác nhau, phụ thuộc nguồn gốc, chủng loại và độ tươi ngon của từng loại nho. Về dinh dưỡng, theo các chuyên gia, nho có màu sắc khác nhau, giá trị dinh dưỡng của chúng cũng khác nhau.

Mỗi trái nho đều chứa lớp thịt mọng nước bên trong lớp vỏ mịn màng. Một số giống nho có hạt ăn được, trong khi một số khác lại không có hạt. Màu sắc của nho do các sắc tố polyphenolic quyết định. Quả đỏ hoặc tím có nhiều chất anthocyanin trong khi quả màu xanh lá cây lại là do chứa nhiều tanin, đặc biệt là catechin. Điều thú vị là, những hợp chất chống oxy hóa của trái nho chủ yếu tập trung ở phần da và hạt.

Link bài viết

Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí chuyên ngành Thực phẩm (Mỹ) đã phát hiện ra rằng nho có thể có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe con người.

Cụ thể, nho có thể hỗ trợ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và bệnh gan nhiễm mỡ - và thậm chí có thể kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ.

Các nhà khoa học của nghiên cứu trên đã tiến hành cho những con chuột thí nghiệm ăn chế độ ăn kiểu phương Tây giàu chất béo, và một nửa số chuột thí nghiệm được ăn bổ sung thêm nho. Sau đó, các nhà khoa học đã so sánh sức khỏe não, gan và sự trao đổi chất của hai nhóm chuột thí nghiệm.

Kết quả, chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nho có thể giúp các con chuột thí nghiệm ăn nho giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer bằng cách cải thiện chức năng tế bào thần kinh. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các chất có trong quả nho còn giúp kéo dài tuổi thọ của chuột thí nghiệm.

-7688-1660837854.jpg

Nho là loại trái cây được nhiều người ưa thích

Các chất có trong quả nho cũng được xác nhận rằng có khả năng giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh gan nhiễm mỡ là một vấn đề sức khỏe ngày càng đáng cần lưu ý ở thế giới phương Tây do chế độ ăn uống kém. Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến ung thư hoặc suy gan và thường liên quan đến bệnh Alzheimer.

TS. John M. Pezzuto - đồng tác giả nghiên cứu và là trưởng khoa của trường Cao đẳng Dược phẩm và Khoa học Y tế tại Đại học Western New England (Anh) cho biết: "Nho có thể thay đổi sự biểu hiện của gen cơ thể con người. Cụ thể, nếu bạn thay đổi mức độ biểu hiện gen chống oxy hóa, đơn cử như chúng tôi đã quan sát khi thêm nho vào chế độ ăn uống, thì kết quả là một phản ứng xúc tác có thể tạo ra sự khác biệt thực sự".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ăn nho có thể kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO