SK Startup Fellowship 2022 mùa 3 công bố Top 12 startup

TM| 04/07/2022 05:52

Sau gần một tháng mở hồ sơ, chương trình SK Startup Fellowship 2022 (SKSF 2022) do Tập đoàn SK tổ chức đã chọn được 12 startup tiềm năng nhất, sau quá trình đánh giá khắt khe và phỏng vấn trực tiếp.

SK Startup Fellowship 2022 mùa 3 công bố Top 12 startup

SKSF 2022 đã tiếp nhận hơn 150 startup đăng ký tham gia. SKSF mùa 3 cho thấy tính đa dạng khi thu hút startup trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Healthcare/Wellness, Environment/CleanTech, E-commerce, FinTech đến Enterprise Solution, AI/Deep Tech, PropTech, EduTech.

Top 12 SKSF 2022 hầu hết đều đang trong giai đoạn tăng tốc phát triển và xác định rõ hướng đi chiến lược. Về mặt công nghệ, một số startup thể hiện sự nhanh nhạy khi bắt kịp các công nghệ mới, phù hợp với xu hướng thế giới như công nghệ blockchain, AI. Mặt khác, nhiều startup thể hiện sự kiên định theo đuổi và tìm ra lời giải đột phá hơn cho các ngành tương đối truyền thống như AgriTech.

Theo ban tổ chức, có ba điểm mới của chương trình năm nay:

Thứ nhất, nhiều startup có lõi công nghệ cao, hàm lượng nghiên cứu sâu, sở hữu patent như Benkon, Cypher AI, SmartDoseAI, Selex Motor, CyberPurify. Đặc biệt, có một vài đơn vị khởi nghiệp trong lĩnh vực phần cứng đã bước vào giai đoạn thương mại hóa và tìm được thị trường phù hợp. Thực tế, sản phẩm công nghệ cao có phần mềm tích hợp phần cứng tự sản xuất tại Việt Nam đòi hỏi khả năng phát triển phần mềm, cũng như năng lực quản trị nguồn nguyên vật liệu, supply chain và hệ sinh thái hỗ trợ ở trình độ cao.

Thứ hai, các founder năm nay không chỉ được đào tạo chuyên sâu, có chuyên môn cao, mà còn có tư duy kinh doanh rất thực tế. Nhiều founder đã có bề dày kinh nghiệm ở cả thị trường Việt Nam và quốc tế, tiêu biểu như Realbox, Fundiin.

Thứ ba, Top 12 năm nay thể hiện rõ nét tư duy: đưa ra giải pháp tạo tác động về môi trường và xã hội nhưng đồng thời phải mang lại hiệu quả kinh tế như Selly, SoBanHang, Hi-Tech Care, Benkon. Ngoài ra, nhiều startup đưa ra giải pháp phù hợp với bối cảnh hiện tại và nhu cầu chuyển đổi số nhanh chóng của Việt Nam như Vuihoc và Bizzi.

-3354-1656917450.jpg

SKSF mùa 3 sẽ cung cấp nhiều thông tin và cơ hội kết nối hữu ích với một mạng lưới chất lượng cho các startup tham gia. Orientation Day chính là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình gần 6 tháng tới của Top 12 năm nay.

Ngay sau khi công bố Top 12, các startup sẽ tiếp tục tham gia các chương trình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về quản trị tài chính, gọi vốn…từ các đối tác của SK như các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong khu vực là KPMG, BSSC… và có nhiều cơ hội giao lưu trong mạng lưới của SK và hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Dự kiến tháng 11/2022, chương trình SKSF 2022 sẽ khép lại với sự kiện Demo Day, nơi các startup sẽ trình bày về mô hình kinh doanh của mình trước nhà đầu tư và hội đồng giám khảo. Top 4 sẽ nhận nguồn tài trợ không quy đổi cổ phần 50.000 USD/startup và 16.000 USD/startup cho 8 startup còn lại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
SK Startup Fellowship 2022 mùa 3 công bố Top 12 startup
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO