Trong nước

Saint- Gobain Việt Nam cam kết trung hòa carbon vào 2050

H.Ng 14/04/2024 - 09:23

Tham gia Hội nghị Lãnh đạo cấp cao “Build to Last 2024”, Saint- Gobain Việt Nam chia sẻ về chiến lược tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động nghiên cứu và phát triển hệ giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho công trình, đồng thời tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050 cùng góp sức vào mục tiêu chung của quốc gia.

Hội nghị thường niên “Build to Last 2024” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) tổ chức, dành cho các nhà lãnh đạo và đổi mới cam kết chuyển đổi bền vững trong ngành Xây dựng. Thông qua 2 phiên toạ đàm, nhiều diễn giả đến từ các công ty hàng đầu trong ngành đã cùng thảo luận về 4 chủ đề: giải pháp, công nghệ, tài chính và chính sách để thúc đẩy ngành xây dựng theo hướng bền vững.

1.jpg
Khách tham quan tìm hiểu về các sản phẩm bền vững của Saint-Gobain tại sự kiện Build to Last 2024

Saint-Gobain cũng chia sẻ về chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn. Theo đó, doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động nghiên cứu phát triển (R&D) để cung cấp đa giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho các công trình xây dựng tại Việt Nam, đặc biệt là các công trình xanh.

Các giải pháp vật liệu nhẹ, giảm phát thải CO2 từ Saint-Gobain được ứng dụng nhiều cho các công trình xanh hiện nay gồm vữa tô nội thất chuyên dụng chống nứt Vĩnh Tường-gyproc giảm 75% khí thải CO2 so với vữa tô gốc xi măng, bông thủy tinh có hàm lượng tái chế đến 59%, kính LOW-E giúp giảm bức xạ nhiệt mặt trời, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng…

2.jpg
Nhân viên Saint-Gobain tư vấn các sản phẩm bền vững tại sự kiện Build to Last 2024

Saint-Gobain cam kết cung cấp các giải pháp vật liệu nhẹ, bền vững cho ngành xây dựng Việt Nam. Đồng thời, thực thi nghiêm ngặt lộ trình trung hòa carbon vào năm 2050 đã đề ra của tập đoàn, cũng như luôn ủng hộ các sáng kiến hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững ngành.

Từ nay đến 2030, Saint-Gobain Việt Nam cũng đặt ra 4 cam kết quan trọng về tài nguyên nước, phát thải CO2, kinh tế tuần hoàn, quản lý sản phẩm với nhiều hạng mục hoàn thành 30% đến 100% của mức mục tiêu chung.

Nổi bật
Đọc nhiều
Saint- Gobain Việt Nam cam kết trung hòa carbon vào 2050
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO