Ra mắt sách Người cố vấn - Mentoring - Những cuộc “hôn nhân” có bảo hành

Trần Thanh| 08/10/2022 07:00

Tại Trường Đại học Hoa Sen, ngày 8/10, doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm - nguyên Phó tổng giám đốc Sài Gòn Food ra mắt cuốn sách Người cố vấn - Mentoring - Những cuộc “hôn nhân” có bảo hành.

Cuốn sách Người cố vấn, ngay khi ra mắt đã được nhiều doanh nhân đặt mua để đưa vào tủ sách doanh nghiệp

Cuốn sách Người cố vấn ngay khi ra mắt đã được nhiều doanh nhân đặt mua để đưa vào tủ sách doanh nghiệp.

Doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm là một trong những cổ đông sáng lập Công ty Sài Gòn Food hiện nay, chị có hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành chế biến và kinh doanh thực phẩm. Chị cũng là tác giả của hai cuốn sách Người thả diều (2017) và Người dẫn chuyện (2020).

Tác giả Lê Thị Thanh Lâm giao lưu tại Lễ ra mắt sách

Doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm giao lưu với bạn đọc tại lễ ra mắt sách của mình.

Người cố vấn được doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm ấp ủ từ năm 2020, là những bài học quý giá được doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm đúc rút từ thực tiễn, từ Mentoring 1 - 1 đến xây dựng Mentoring trong doanh nghiệp. Chị chia sẻ: “Tôi có cơ hội tiếp cận mô hình Mentoring và thấy rất hiệu quả. Nhưng để lan tỏa nó nếu chỉ một hay một vài người làm thì sẽ rất chậm. Cho nên tôi mới nghĩ đến việc viết sách để lan tỏa nhanh hơn đến tất cả mọi người”.

Lễ ra mắt sách thu hút sự tham gia của nhiều lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân

Lễ ra mắt sách có sự tham gia của lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân và nhiều độc giả mến mộ.

Cuốn sách thể hiện mối quan hệ chủ đạo trong hệ sinh thái Mentoring, đó là sự dẫn dắt của Người cố vấn (Mentor) dành cho người được cố vấn (Mentee). Khi một cá nhân muốn cho đi, Mentoring sẽ là phương pháp hữu ích dành cho họ. 

Thông qua cuốn sách, độc giả sẽ tìm thấy hầu hết mọi thứ về hệ sinh thái Mentoring. Câu trả lời cho Mentoring là gì? Mô hình và lịch sử hình thành đến cách thiết lập, vận hành hệ sinh thái Mentoring với những vai trò chính và cả cách thức áp dụng Mentoring vào doanh nghiệp để phát triển nhân tài. Cuối cùng là những câu chuyện người thật việc thật đã áp dụng thành công mô hình này. 

Tác giả Lê Thị Thanh Lâm và bà Nguyễn Thị Hương Thảo đại diện Công ty Core Leadership Academy ký kết hợp tác triển khai dịch vụ  cố vấn thiết lập vận hành Mentoring

Doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm và bà Nguyễn Thị Hương Thảo đại diện Công ty Core Leadership Academy ký kết hợp tác triển khai dịch vụ cố vấn thiết lập vận hành Mentoring.

Mentoring là một mô hình du nhập từ Việt Nam từ những năm 2010 nhưng được rất ít doanh nghiệp áp dụng. “Mặc dù, có nhiều doanh nghiệp đã tổ chức thành công mô hình Mentoring, nhưng chủ yếu vẫn giới hạn ở nhóm khởi nghiệp và sinh viên sắp ra trường. Nhưng việc đem mentoring vào một doanh nghiệp Việt Nam thì hiện nay rất hiếm. Mô hình này còn mới mà cái gì mới thì người ta sẽ e ngại”,  tác giả Lê Thị Thanh Lâm chia sẻ.

Thông qua cuốn sách, doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm mong muốn chia sẻ kinh nghiệm đến với quý doanh nhân để có thêm tài liệu tham khảo, nhằm giúp quý doanh nhân thấy được hiệu quả của mô hình này và mạnh dạn áp dụng vào quản trị doanh nghiệp của mình. "Chúng ta cùng làm nên hệ sinh thái Mentoring rộng khắp, vì chỉ có sức mạnh tập thể mới làm cho vòng tròn Mentoring mau chóng lan tỏa, giúp cho nhân tài Việt Nam được truyền thừa và rộng lòng phát triển", doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm mong muốn.

ác giả Lê Thị Thanh Lâm trao tặng 100 cuốn sách Người cố vấn cho Tủ sách Doanh nhân Việt Nam

Doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm trao tặng 100 cuốn sách Người cố vấn cho Tủ sách Doanh nhân Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt sách Người cố vấn, doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm và Công ty Core Leader Ship Academy đã tiến hành ký kết hợp tác triển khai dịch vụ cố vấn thiết lập vận hành Mentoring. Theo đó, 2 bên sẽ cùng hợp tác để chung tay lan toả hệ sinh thái Mentoring, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thể đào tạo ra được những tài năng để đóng góp vào sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. 

Tại buổi lễ ra mắt sách Người cố vấn, nhiều doanh nhân, cá nhân đã đặt mua để bổ sung vào tủ sách doanh nghiệp của mình và tặng Tủ sách Doanh nhân Việt Nam. Riêng doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm đã tặng 100 cuốn sách cho Tủ sách Doanh nhân Việt Nam. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ra mắt sách Người cố vấn - Mentoring - Những cuộc “hôn nhân” có bảo hành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO