Start up

Quỹ Mekong Enterprise Fund IV Và HUSK thỏa thuận đầu tư 5 triệu USD để thúc đẩy nông nghiệp tái tạo

Nguyễn An 17/05/2024 14:15

Hôm 15/5, Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) thông báo đã ký kết thỏa thuận đầu tư trị giá 5 triệu USD với HUSK, một công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất than sinh học và phân bón sinh học cam kết các ứng dụng thực tiễn về nông nghiệp tái tạo tại Đông Nam Á.

HUSK là một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp trên thế giới được thành lập vào năm 2017 bởi hai doanh nhân nữ Heloise Buckland và Carol Rius.

Công ty sở hữu công nghệ tiên tiến về sản xuất than sinh học, phân bón có chứa carbon hữu cơ (carbon based fertilizer) và các sản phẩm bảo vệ cây trồng nhằm giải quyết các thách thức trong nông nghiệp hiện nay như hiệu suất thu hoạch không đều, không ổn định, sâu rầy, dịch bệnh, và các cách thức canh tác đất làm cạn dinh dưỡng đất.

biochar-and-rice-husk.jpg
Các sản phẩm nông nghiệp của HUSK

Tại Việt Nam, HUSK đang tiếp thị sản phẩm của mình chủ yếu ở các vùng trung du cho cây rau và cà phê, và các vùng Đồng bằng sông Cửu Long cho việc canh tác lúa. Trong đó, Công ty đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phân bón hữu cơ tại Việt Nam theo mục tiêu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nhằm nâng tỷ lệ sản phẩm hữu cơ được đăng ký lên 25% vào năm 2025.

HUSK hiện đang có kế hoạch đầy tham vọng đưa Việt Nam lên vị trí dẫn đầu trong việc giảm thiểu carbon trong các chuỗi giá trị quan trọng như cà phê và lúa gạo bằng cách cải tạo đất, hấp thụ carbon và giảm sử dụng phân bón tổng hợp.

Theo đó, công ty đang trong quá trình đẩy nhanh chuyển đổi sang nông nghiệp tái tạo bằng hoạt động phát triển hệ thống công nghệ và sản phẩm giúp cải thiện chất lượng đất, hấp thụ carbon và tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

rice-field-cambodia.jpg
Cánh đồng lúa của HUSK tại Campuchia

Bà Heloise Buckland - CEO và đồng sáng lập của Husk cho biết, việc ký kết khoản đầu tư trên không chỉ là một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển nhanh chóng của HUSK với tư cách là nhà sản xuất hàng đầu về phân bón hữu cơ, mà còn là phần thiết yếu trong việc thúc đẩy sự áp dụng than sinh học như một nền tảng quan trọng trong việc gia tăng các thực hành nông nghiệp tái tạo trên khắp Đông Nam Á. Vì vậy, đội ngũ của HUSK rất mong chờ được hợp tác cùng Mekong Capital trong giai đoạn tiếp theo.

Về Quỹ MEF IV, đây là là quỹ đầu tư vốn cổ phần tư vấn với quy mô quỹ 246 triệu USD. MEF IV tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và chăm sóc sức khỏe như Entobel, Rever, LiveSpo, Tập đoàn HSV, Mutosi, Marou, Gene Solutions và F88.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Quỹ Mekong Enterprise Fund IV Và HUSK thỏa thuận đầu tư 5 triệu USD để thúc đẩy nông nghiệp tái tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO