Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức: 'Thành phố sẽ chào đón một “FV Hospital University”

Minh Quân| 11/04/2023 06:03

Tại lễ kỷ niệm 20 FV có mặt tại Việt Nam với chủ đề “FV 20 năm - Hành trình trọn niềm tin - Mang y tế chất lượng quốc tế đến Việt Nam”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có bài phát biểu với nhiều thông điệp tích cực, hy vọng không chỉ cho riêng FV mà còn cho các Bệnh viện và tương lai của TP.HCM.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức: 'Thành phố sẽ chào đón một “FV Hospital University”

 ‘Những năm đại dịch Covid-19, cả nước và TP.HCM đã trải qua một giai đoạn không thể nào quên. Có bi, có tráng, có những thời điểm vô cùng khó khăn, nhưng điểm sáng nổi lên đó chính là tinh thần đoàn kết sẻ chia của toàn thể nhân dân. Và hơn hết, là những sự hi sinh quên mình của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế; sự nỗ lực phi thường của các bệnh viện, kể cả các cơ sở y tế tư nhân, dù dịch bệnh bùng phát dữ dội vẫn tìm cách ứng phó linh hoạt nhằm duy trì hoạt động - đảm bảo nhiệm vụ cứu người, mà FV là một trong những điển hình trên tuyến đầu chống dịch của Thành phố.   

Thành phố ghi nhận những đóng góp, đồng thời đánh giá cao thành quả của tập thể bệnh viện FV trong thời gian qua, khi luôn là bệnh viện tư nhân đi đầu về những tiêu chuẩn y tế quốc tế. Trong đó, FV là bệnh viện đầu tiên ở phía Nam 3 lần liên tiếp đạt chứng nhận JCI. Lợi thế quan trọng này thu hút nhiều bệnh nhân quốc tế khi đến Thành phố du lịch kết hợp chữa bệnh, đã tin tưởng chọn FV.    

-2526-1681155615.jpg

10 giây bấm nút khởi động hành trình mới của con tàu FV 

Tôi thật sự vui mừng khi biết rằng, vào thời kỳ đầu thành lập bệnh viện, các vị trí chủ chốt của FV hầu hết là bác sĩ nước ngoài, thì hiện nay, đa số những vị trí Trưởng – Phó khoa ở 36 chuyên khoa của FV đều do bác sĩ người Việt đảm nhận. Đặc biệt, vị trí giám đốc y khoa đương nhiệm của bệnh viện cũng là người Việt Nam. Điều này cho thấy FV luôn đề cao hoạt động chuyển giao công nghệ và kỹ thuật điều trị giữa các bác sĩ – chuyên gia giỏi của thế giới với đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, tạo điều kiện cho đội ngũ y bác sĩ trong nước được cọ xát, học hỏi và nâng cao tay nghề để có thể tự xử lý những ca bệnh hiếm gặp và phức tạp, từ đó mang lại cho người dân cơ hội được thụ hưởng thành tựu y học hiện đại và tiêu chuẩn chăm sóc y tế với chất lượng không hề thua kém nhiều nước tiên tiến trong khu vực.   

20 năm qua, giữa bối cảnh mô hình Viện – Trường đang trở thành xu hướng hiện đại, tôi hy vọng một ngày không xa, Thành phố sẽ chào đón một “FV Hospital University”, với mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y tế và phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao.  Lãnh đạo thành phố sẽ luôn đồng hành, quan tâm sâu sát, tạo điều kiện tốt nhất cho các bệnh viện phát triển mạnh mẽ, góp phần cùng Thành phố hướng đến mục tiêu trở thành Trung tâm sức khỏe ứng dụng công nghệ cao của Đông Nam Á thời gian tới".    

Chia sẻ tại buổi lễ, Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV nói: "Tôi đã đến, sống và làm việc ở Việt Nam suốt 25 năm. Hai cậu con trai của tôi sinh ra tại FV và lớn lên ở Sài Gòn. Người bạn đời của tôi là một phụ nữ nhỏ xinh người Vinh. Nhân viên và các cộng sự của tôi là người Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam như yêu FV - đứa con tinh thần mà tôi dành cả con tim và khối óc để chăm chút cải thiện từng ngày”.

-5185-1681155615.jpg

Các khách hàng đã đồng hành với FV và đến dự lễ kỷ niệm trên con tàu hành trình mới của FV

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon cũng đúc kết “8 yếu tố vàng” giúp FV trở nên đặc biệt. Đó là: văn hóa gia đình; Niềm tin vào y đức; đội ngũ quản lý xuất sắc; đội ngũ nhân viên trung thành và tận tâm; đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn; hoạt động theo tôn chỉ “lấy bệnh nhân làm trung tâm”; cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới; tiêu chuẩn y tế quốc tế. Hiện FV có 88 nhân viên cống hiến 20 năm.

2 thập kỷ qua, các thế hệ y bác sĩ tâm huyết của FV đã điều trị cho gần 5 triệu lượt bệnh nhân. Trong đó 75% là bệnh nhân Việt Nam, 25% là bệnh nhân nước ngoài. FV cũng là đơn vị thành lập Quỹ “Nâng bước tuổi thơ” điều trị hơn 600 trẻ em khó khăn bị dị tật bẩm sinh.Bệnh viện FV được JCI công nhận, Phòng khám FV Sài Gòn, chuỗi 4 phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC và Văn phòng đại diện FV tại Campuchia.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức: 'Thành phố sẽ chào đón một “FV Hospital University”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO