Ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch FLC và Bamboo Airways

PV| 31/03/2022 05:57

Ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty CP Hàng không Tre Việt từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của đại hội đồng cổ đông và HĐQT.

Ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch FLC và Bamboo Airways

Phù hợp với quy định tại Luật Doanh nghiệp và điều lệ tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), từ ngày 31/3/2022, ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của hai doanh nghiệp cho đến khi có quyết định mới của đại hội đồng cổ đông và HĐQT. Dự kiến, cuộc họp đại hội cổ đông gần nhất của FLC và Bamboo Airways, đại hội đồng cổ đông sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways sẽ do ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm. Quyền cổ đông FLC, cổ đông Bamboo Airways tương ứng với toàn bộ cổ phần ông Trịnh Văn Quyết sở hữu tại hai doanh nghiệp và các tài sản, quyền tài sản khác của ông Quyết được bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện thay ông Quyết theo giấy ủy quyền được ông Quyết ký trước đó.

Ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways. Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021-2026 từ tháng 4/2021.

Hãng hàng không Bamboo Airways, dưới sự điều hành trực tiếp của ông Đặng Tất Thắng, đã trở thành một trong số ít hãng hàng không duy trì được sự tăng trưởng về nhiều mặt trong giai đoạn 2020-2021, dù chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bùng phát quy mô lớn và thời gian giãn cách kéo dài. Đến nay, Bamboo Airways đã khai thác mạng bay 70 đường nội địa và quốc tế, vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách an toàn tuyệt đối. Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng mạng bay lên 120 đường gồm 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch FLC và Bamboo Airways
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO