Nhận định TTCK 5/7: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

P.V| 05/07/2019 08:37

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/7/2019, VN-Index tăng 12,65 điểm lên 973,04 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,66 điểm lên 104,34 điểm.

Nhận định TTCK 5/7: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

Các công ty chứng khoán nhận định diễn biến TTCK như sau:

BSC: VN-Index đang có dấu hiệu tăng mạnh

"Theo quan điểm của BSC, sau hai phiên giảm điểm liên tục, thị trường đã hồi phục mạnh mẽ vói mức thanh khoản cải thiện đang kế. Tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư khá lạc quan nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ đang củng cố chính sách giảm lãi suất của FED trong tháng 7 và đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ sớm được bắt đầu. VN-Index đang có dấu hiệu tăng mạnh và sẽ kiểm tra lại ngưỡng 980 điểm trong các phiên giao dịch tới".

BVSC: VN-Index hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 978-983 điểm

"Sau khi vượt qua vùng cản quan trọng 965-966 điểm, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 978-983 điểm trong một vài phiên kế tiếp, đồng thời mở ra cơ hội giúp thị trường hình thành xu hướng tăng ngắn hạn. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng chỉ số có thể xuất hiện một vài phiên điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự trên, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-60% cổ phiếu trong giai đoạn này. Do thị trường có thể vẫn cần thêm các nhịp "throwback" để kiểm tra lại các vùng hỗ trợ vừa bị vượt qua nên chúng tôi lưu ý nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao trong các thời điểm thị trường tăng mạnh".

VCSC: Thị trường có phiên điều chỉnh giảm để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ tại 970-972 điểm

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index cải thiện lên mức tích cực và tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index và VN30. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn đối với VN-Index hiện là vùng 980 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index cũng được cải thiện lên mức tích cực với ngưỡng 972 điểm của đường MA100 có thể được kiểm định lại. 

Sự lạc quan về triển vọng trung hạn đã xuất hiện sau phiên 4/7/2019, tuy nhiên cách VN-Index vượt qua kháng cự MA100 tại 972 điểm trong phiên ATC chưa thực sự thuyết phục và sẽ cần có những giao dịch củng cố. 

Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ có phiên điều chỉnh giảm vào ngày 5/7/2019 để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ tại 970-972 điểm (dải Bollinger + MA100). Nếu chỉ số sàn HOSE này có thể tích lũy ổn định phía trên vùng hỗ trợ này trong 35 phiên tới thì kịch bản tăng điểm sẽ xuất hiện rõ ràng hơn".

SHS: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

"Thanh khoản trong phiên hôm nay có sự gia tăng tốt và điều này ủng hộ thêm cho đà tăng giá của thị trường, tuy nhiên mức thanh khoản này cần được duy trì hoặc thậm chí gia tăng hơn nữa trong các phiên tiếp theo để kéo thị trường bứt phá mạnh mẽ hơn. Nếu có thể bứt phá ngưỡng 975 điểm trong phiên tiếp theo thì VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục đi lên trong tháng 7 này với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để chính thức bứt phá khỏi kênh giá giảm hình thành từ tháng 3 đến nay với cạnh trên quanh ngưỡng 975 điểm và thanh khoản cũng có sự cải thiện. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 975 điểm với động lực tốt.".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Nhận định TTCK 5/7: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO