Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của TTC Hospitality đạt 76% kế hoạch năm

Bích Ngọc| 19/07/2022 09:00

Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát cơ bản hồi cuối năm 2021, ngành du lịch trong nước đón nhận những tín hiệu khởi sắc khi số lượng du khách nội địa lần lượt tăng.

Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của TTC Hospitality đạt 76% kế hoạch năm

Công viên nước tầm nhìn hướng biển tại TTC Resort – Ninh Thuận - Ảnh: TTC

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, tính đến tháng 6/2022, cả nước đón trên 60 triệu lượt khách, tăng hơn 50% so cùng kỳ năm 2021. Bắt nhịp cùng dòng chảy du lịch cả nước, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality; HOSE: VNG) cũng đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực.

Những con số “biết nói” của 6 tháng đầu năm 2022

Số lượt khách trong nước lần lượt tăng trong 6 tháng đầu năm 2022, đánh dấu những bước phục hồi đầu tiên của ngành công nghiệp không khói. Theo đó, khách tham quan trong ngày đạt 20,8 triệu lượt và khách nghỉ qua đêm tại các cơ sở lưu trú đạt 40 triệu lượt, lần lượt tăng 41% và 153% so cùng kỳ năm 2021. Đồng thời, những lượt khách quốc tế đầu tiên cũng đến Việt Nam, ghi nhận 602 ngàn lượt khách (tính đến tháng 6/2022), trong đó khách đến từ châu Á dẫn đầu với trên 392 ngàn lượt, tiếp theo là khách châu Âu, châu Mỹ, châu Úc và châu Phi.

Cùng với đà phục hồi của ngành du lịch cả nước, trong 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần TTC Hospitality trên báo cáo hợp nhất dự kiến đạt trên 228 tỷ đồng, tăng trưởng 73% so cùng kỳ, đạt 50% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế của TTC Hospitality đạt 5,7 tỷ đồng, tăng 50% so cùng kỳ và hoàn thành 76% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, tổng tài sản TTC Hospitality đạt trên 2.630 tỷ đồng, tăng 345 tỷ đồng so với đầu năm, vốn chủ sở hữu đạt trên 1.112 tỷ đồng.

-1448-1658229138.jpg

TTC Hotel - Cần Thơ là khách sạn 4 sao toạ lạc ngay bến Ninh Kiều, nhận điểm đánh giá 9.0

Ngoài các yếu tố như Việt Nam đã mở cửa trở lại, khôi phục các đường bay quốc tế cùng với các chương trình kích cầu du lịch nội địa tác động đến sự tăng trưởng chung, thì việc linh hoạt trong các kế hoạch kinh doanh đã giúp TTC Hospitality đạt được những chỉ số đáng ghi nhận.

Bên cạnh việc khai thác các sản phẩm dịch vụ đơn lẻ của từng lĩnh vực, TTC Hospitality còn triển khai các chương trình bán hàng kết hợp quảng bá hệ sinh thái đa dạng như “Điểm đến vạn trải nghiệm”, "Vi vu khắp miền cùng TTC"... Không dừng lại ở thị trường khách hàng nội địa, TTC Hospitality còn mở rộng và khai phá các thị trường quốc tế có sự phục hồi và chính sách mở cửa cởi mở sau đại dịch như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Ấn Độ thông qua việc tổ chức các đoàn FAM TRIP. 

Trong thời gian tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh, TTC Hospitality đã chuẩn bị những kế hoạch phát triển sản phẩm, kiện toàn cơ sở vật chất nhằm bảo đảm chất lượng dịch vụ, sẵn sàng đón du khách trở lại ngay sau khi dịch được kiểm soát. Đồng thời, TTC Hospitality cũng đặc biệt quan tâm kiểm soát chi phí thông qua phối hợp các bộ phận như mua hàng, kiểm toán nội bộ, chất lượng dịch vụ, kết quả đã tiết giảm chi phí lên đến hàng chục tỷ đồng trong nửa năm 2022.

-6014-1658229138.jpg

Khách sạn 5 sao TTC Hotel - Michelia tọa lạc tại trung tâm thành phố Nha Trang - Ảnh: TTC

Phát triển sản phẩm và đầu tư các dự án trọng điểm

Với lợi thế sở hữu hệ thống dịch vụ khép kín bao gồm Lưu trú - Khu vui chơi - Trung tâm Hội nghị/Nhà hàng - Lữ hành tại các tỉnh, thành du lịch trọng điểm, trải dài từ Huế đến Cần Thơ và một điểm đến tại Campuchia, TTC Hospitality tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng, kết hợp truyền thống văn hóa địa phương, góp phần quảng bá sâu rộng những nét đẹp thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam. Bên cạnh đó, TTC Hospitality cũng đồng hành cùng địa phương phát huy những thế mạnh, trở thành “điểm đến vạn trải nghiệm” hấp dẫn.

Song song đó, để bảo đảm phát triển theo định hướng chung và cũng là thời điểm tăng tốc thực hiện các chiến lược ngành, TTC Hospitality tiếp tục đầu tư vào các dự án trọng điểm. Cụ thể, TTC Hospitality đang thi công dự án resort Dốc Lết chuẩn 5 sao tại tỉnh Khánh Hòa, dự kiến khai trương vào đầu năm 2023; gấp rút triển khai dự án Mekong với các hạng mục trò chơi công viên nước hiện đại theo chủ đề; xây dựng khu villa lưu trú, khu ẩm thực tại tỉnh Bến Tre.

Đặc biệt, TTC Hospitality cũng vừa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh 1/2000 của dự án Thung lũng Tình yêu ở Đà Lạt và đang hoàn thiện thiết kế, mở rộng với quy mô 220ha, bao gồm các điểm vui chơi cho toàn khu vực tỉnh Lâm Đồng.

-7930-1658229138.jpg

TTC Hotel - Phan Thiết là khách sạn 4 sao cao nhất thành phố Phan Thiết với 14 tầng - Ảnh: TTC

TTC Hospitality trực thuộc Tập đoàn TTC, sở hữu gần 20 điểm đến tại các tỉnh, thành du lịch trọng điểm cả nước và 1 điểm tại thành phố Siem Reap, Campuchia.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu lưu trú đa dạng cho du khách, các khách sạn/resort của TTC Hospitality còn mang đến nhiều dịch vụ, tiện ích khác như hồ bơi, phòng tập gym, nhà hàng ẩm thực, các dịch vụ cộng thêm như công viên nước, khu phao nổi, khu cắm trại bên rừng… kết hợp cùng các dịch vụ hiện hữu như khu vui chơi, ẩm thực, lữ hành, tạo nên hệ sinh thái khép kín.

Bên cạnh việc phát triển sản phẩm và hoàn thiện các dự án đưa vào hoạt động, kế hoạch tiếp cận các dự án M&A nhằm mở rộng kinh doanh ra các tỉnh thành du lịch cũng được TTC Hospitality triển khai trong thời gian tới. 

Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công

253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quân Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 1900558855

Website: https://ttchospitality.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ttchospitality

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của TTC Hospitality đạt 76% kế hoạch năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO