Lao động đóng tàu tại nước ngoài có mức lương lên tới 900 USD/tháng

Quyên Phạm| 22/01/2020 07:15

Một doanh nghiệp do Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Việt Nam nắm cổ phần chi phối vừa phối hợp với Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) tuyển dụng lao động nghề đóng tàu làm việc tại Romania với mức lương từ 700 – 900 USD/tháng.

Lao động đóng tàu tại nước ngoài có mức lương lên tới 900 USD/tháng

Theo ông Nguyễn Đức Nam – Tổng giám đốc Công ty CP cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại SONA, doanh nghiệp do Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Việt Nam nắm cổ phần chi phối, tất cả các chi phí của người lao động sẽ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty cũng định hướng cho người lao động những nghề phù hợp để đi làm việc. Ngoài ra, trong quá trình làm việc tại nước ngoài, công ty luôn tổ chức bộ máy đại diện nhằm hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại nước sở tại.

Hiện, thị trường lao động nước ngoài đang nở rộ, nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài khá nhiều nhưng việc tiếp cận với những ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật cao, kỹ năng của người lao động… để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng còn hạn chế.

Đối với mỗi ngành nghề, người lao động luôn được SONA hỗ trợ tư vấn, định hướng nghề nghiệp và đào tạo tay nghề, cũng như bổ túc nâng cao tay nghề nên hầu hết người lao động đều tự tin tham gia chương trình tuyển dụng mặc dù quy trình tuyển chọn, kiểm tra tay nghề của nhà tuyển dụng rất nghiêm ngặt.

Anh Trần Ngọc Sơn – Nghệ An, một lao động được SONA đào tạo cho biết, từ khi vào học có các thầy chỉ bảo, ban giám hiệu quan tâm tay nghề tôi được nâng cao hơn trước khi tôi được học.

Với phương châm “Học đi đôi với hành”, “Đào tạo gắn với thực tế sản xuất”, Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lao động Sona luôn chú trọng đào tạo theo đặc thù từng đơn hàng cho các thị trường khác nhau, chất lượng đào đạo sát với thực tế yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật của từng công ty tuyển dụng.

Lao-do-ng-do-ng-ta-u-ta-i-nu-o-6094-3804

Theo kết quả phỏng vấn ứng viên, có đến 90% người lao động cho biết họ có bạn bè, người thân đã từng làm việc tại Vard ở Rumani và nhận được những phản hồi tích cực từ thị trường này. 

Bà Doãn Thị Hậu – Phó Tổng giám đốc nhân sự Công ty TNHH Vard Vũng Tàu cho hay, với người lao động ở Việt Nam chúng ta gửi sang Vard họ đang rất là hài lòng với môi trường làm việc, với điều kiện làm việc.

Được biết, người lao động được tuyển dụng đi làm việc tại nước ngoài còn được SONA hỗ trợ hồ sơ vay vốn ngân hàng ở mức tối đa, miễn phí đào tạo, bổ túc tay nghề… Thời gian tuyển dụng sẽ kéo dài đến ngày 30/6/2020.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Lao động đóng tàu tại nước ngoài có mức lương lên tới 900 USD/tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO