Chuyện làm ăn

Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu

H.Nga 17/05/2024 14:02

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức với kỳ vọng tạo môi trường cho doanh nghiệp Việt, các địa phương, doanh nghiệp quốc tế giao lưu, quảng bá sản phẩm chất lượng, qua đó góp phần xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch.

Ngành sâm và hương liệu, dược liệu là một trong những ngành thế mạnh của Việt Nam.

Các sản phẩm này hiện nay được xuất khẩu sang các nước trên thế giới và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước.

ssam.jpeg

Chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 đặt mục tiêu bảo tồn nguồn gen sâm Việt Nam ngoài tự nhiên gắn với bảo vệ, phát triển rừng và bảo tồn đa dạng sinh học trong hệ sinh thái rừng.

Chương trình cũng mở rộng diện tích trồng sâm Việt Nam, tăng sản lượng sản xuất sâm Việt Nam đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ và đầu tư, xây dựng các cơ sở sơ chế, chế biến sâu các sản phẩm từ sâm Việt Nam gắn với vùng nguyên liệu, sản xuất theo chuỗi.

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP.HCM năm 2024 được tổ chức nhằm tạo môi trường cho doanh nghiệp Việt Nam, các địa phương, doanh nghiệp quốc tế có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu được giao lưu, quảng bá những sản phẩm chất lượng.

Qua đó, góp phần xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, quảng bá thương hiệu sâm và hương liệu, dược liệu đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

"Lễ hội chính là cơ hội để chúng ta tiếp cận, trải nghiệm các sản phẩm hàng hóa sâm và hương liệu, dược liệu đa dạng, chất lượng cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thưởng thức ẩm thực phong phú", ông Duy cho biết.

hop.jpg
Ông Lê Trường Duy - Đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM chia sẻ về lễ hội

Lễ hội sâm, hương liệu và dược liệu quốc tế TP.HCM diễn ra từ ngày 24- 26/5/2024 tại trục đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Chương trình có sự tham gia của 20 địa phương, 60 DN, hợp tác xã cùng các doanh nghiệp về sâm và hương liệu, dược liệu đến từ Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ cùng các quốc gia Đông Nam Á.

Tại lễ hội có 32 gian hàng thương mại quốc tế, 25 gian hàng triển lãm địa phương với gần 70 sản phẩm từ sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm cùng gần 40 gian hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật từ ngày 24 đến ngày 26/05, giao lưu món ngon từ sâm và hương liệu…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO