'Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách' - động lực để vượt qua nghịch cảnh

Thị Vân| 13/07/2022 01:41

Đọc sách vốn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy trong giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày nay, nhiều công ty đang đẩy mạnh phát triển văn hoá đọc như một mô hình học tập, đào tạo thiết thực nhằm thúc đẩy sự phát triển đội ngũ nhân sự.  HomeNext là một ví dụ điển hình.

'Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách' - động lực để vượt qua nghịch cảnh

Nhân viên HomeNext đọc sách trong ngày "Thứ Hai cảm hứng"

Tại HomeNext, thói quen đọc sách đã trở thành văn hóa công ty và đã duy trì từ khi mới thành lập kể từ năm 2017. Chương trình mang tên "Thứ Hai cảm hứng". Vào ngày thứ hai, thay vì họp hành căng thẳng thì công ty lựa chọn việc đọc sách để gia tăng tri thức và học hỏi từ những cuốn sách, cho một tuần mới hứng khởi và hạnh phúc cho nhân viên. 

Theo chia sẻ của nhân viên HomeNext, có một cuốn sách mà bất cứ nhân viên bán hàng nào của HomeNext cũng sở hữu là cuốn Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách (nguyên tác: Born of This Land). Đây là cuốn tự truyệnđầy xúc động về cuộc đời của tác giả - ông Chu Je Yung - nhà sáng lập và cố Chủ tịch Tập đoàn Hyundai.

[Caption]

Cuốn sách có tổng cộng 9 chương với câu chuyện trải dài từ lúc tác giả là một cậu bé đến từ vùng quê nghèo, cho đến khi quyết định rời khỏi đó để tìm kiếm cơ hội thay đổi phát triển ở Seoul và rồi trở thành người dẫn dắt Tập đoàn Hyundai. Qua đó, ông đã đúc kết những bài học quý giá cũng như yếu tố để thành công cho các thế hệ thanh niên. 

Cuốn sách miêu tả sống động và rõ nét ý chí của một con người dám nghĩ, dám làm và dám đương đầu với thử thách. Trong cuốn sách, tôi tâm đắc nhất chính là việc tác giả sinh ra từ vùng quê nghèo thiếu thốn đủ điều, nhưng ông không nản chí và xem khó khăn là thử thách, là động lực để con người vươn lên phát triển. Bằng chứng là việc ông dám rời bỏ vùng quê nghèo, đến những miền đất mới tìm kiếm những cơ hội để phát triển. 

Có thể thấy niềm tin kiên định và ý chí tiến thủ là bí quyết dẫn đến thành công của nhiều người từ trước đến nay. Ông Chu Je Yung cũng vậy, sau khi ba lần thất bại ông đã tìm đến Seoul và đã tìm ra nguyên lý là: “Dám nghĩ, dám làm và dám hành động, vì vậy thất bại không làm bạn dễ gục ngã mà chính nó giúp bạn mạnh mẽ hơn”. 

Cuối cuốn sách tác giả đề cập đến tính tiết kiệm. Tiết kiệm là đức tính có thể nhận thấy rõ ở bất kỳ một người thành công nào, và thực tế cuộc sống chứng minh rằng nó nên có ở tất cả mọi người, để đảm bảo bản thân luôn được an toàn về tài chính. Tuy nhiên, tiết kiệm không đồng nghĩa với chi li. Đồng tiền nên được sử dụng như một khoản đầu tư, từ đầu tư cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của bản thân, đến đầu tư cho các mối quan hệ, và đầu tư để sinh lời.  

Qua những chia sẻ người đọc, có thể thấy Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách mang lại cái nhìn sâu sắc về sự thất bại ý và chí vươn lên, vượt qua nghịch cảnh của con người.

Thử thách luôn chờ đợi ở phía trước, chỉ cần luôn có niềm tin và ý chí vươn lên, dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi và không bao giờ chùn bước thì thành công là điều tất yếu sẽ xảy đến là những bài học mà người đọc có thể rút ra và ứng dụng sau khi đọc và hiểu cuốn sách Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách.

Đọc sách không chỉ nên là thói quen tốt của mỗi cá nhân, mà nên được xây dựng thành văn hóa doanh nghiệp, văn hóa của bất cứ tổ chức nào. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
'Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách' - động lực để vượt qua nghịch cảnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO