Sống khỏe

Khởi động Giải GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024

H.Ng 19/06/2024 - 14:55

Báo Tuổi Trẻ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, Công ty CP xây dựng Coteccons và Công ty CP Đồng Tâm công bố khởi động Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 mùa 3 với thông điệp “Vạch đích là nơi bắt đầu”.

Giải chạy dự kiến thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia tại huyện Cần Giuộc, Long An vào ngày 24/8/2024 với 3 cự ly: 5km - 10km - 21km.

Vị trí nhất nam và nhất nữ cự ly 21km sẽ được tặng vé máy bay cùng vé tham gia giải chạy Laguna Phuket Marathon tại Thái Lan vào năm 2025.

greenup-marathon-2024.jpg

GreenUP Marathon mùa 3 mang đến cho các vận động viên một trải nghiệm khác biệt với đường chạy độc đáo là xuyên qua Cảng biển quốc tế Long An, chiêm ngưỡng cột cờ cao nhất Đông Dương với tầm nhìn đón gió trên luồng sông Soài Rạp.

Trên cung đường chạy 10km và 21km, các chân chạy sẽ được “sống” lại khung cảnh thiên nhiên đậm chất Tây Nam bộ như con đường quê với những rặng dừa nước, những vuông tôm, cái lu, cái kiệu bên vệ đường... Đồng thời. những nét văn hóa đặc trưng như đờn ca tài tử, tiết mục trống truyền thống của các nghệ nhân làng nghề trống Bình An tại khu triển lãm, vạch đích chính là những điểm độc đáo mà Ban tổ chức mang đến cho vận động viên tham gia mùa giải năm nay.

greenup-marathon.jpg

GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024, tiếp tục tái sử dụng các thiết bị tại công trường, huy chương làm từ vật liệu tái chế và áo chạy cũng là chất liệu thân thiện với môi trường.

Hưởng ứng dự án Việt Nam Xanh với cam kết mỗi 5km hoàn thành, Coteccons sẽ thay mỗi vận động viên góp thêm 1 cây xanh. Dự kiến, sau giải chạy sẽ có 22.000 cây xanh được trồng tại Quảng Trị, Quảng Bình.

GreenUP Marathon 2024 sẽ đồng hành với tỉnh Long An trong các hoạt động chăm lo cho trẻ em thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Nổi bật
Đọc nhiều
Khởi động Giải GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO