Sống khỏe

Khởi động Chương trình “Chăm mắt khỏe - Sáng tương lai”

YN 23/01/2024 8:46

Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn (Prima Sài Gòn), thành viên thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, tổ chức chương trình “Chăm mắt khỏe - Sáng tương lai”, tư vấn và khám bệnh mắt cho 1200 học sinh tại TP.HCM.

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ cộng đồng nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức trong việc phòng tránh và cải thiện các bệnh lý về mắt, bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp.

Các bệnh khúc xạ học đường là một trong những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại hiện nay ở lứa tuổi học sinh. Theo các thống kê chính thức, trong năm 2022, trên cả nước có khoảng 15-40% người mắc tật cận thị. Trong đó, đối tượng phổ biến nhất là trẻ em từ 6-15 tuổi. Tại một số trường học ở các thành phố lớn, số lượng trẻ em bị cận chiếm đến hơn 50% lớp học.

picture1.png

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử cùng cường độ học tập dày đặc, chế độ nghỉ ngơi chưa hợp lý, khiến mắt phải điều tiết ở cự ly gần trong thời gian dài là nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như quá trình học tập, vui chơi của các em học sinh.

Tỷ lệ cận thị học đường đang ngày càng gia tăng. Vì thế, để phòng tránh và hạn chế tình trạng này, ngoài các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức về sức khỏe đôi mắt, việc hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ thị lực, từ đó chẩn đoán tật khúc xạ và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho các em học sinh là cực kỳ quan trọng và cấp thiết.

picture3.jpg

Tại chương trình, các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Lợi được đo khúc xạ và khám tư vấn mắt kỹ lưỡng bởi đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của Trung tâm. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ, kỹ thuật viên còn tư vấn về chế độ dinh dưỡng, loại kính đeo phù hợp, cung cấp thêm những kiến thức về mắt bổ ích, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc điều chỉnh sớm tật khúc xạ, hạn chế dẫn đến tình trạng cận thị - viễn thị - loạn thị - nhược thị.

Bà Võ Thị Thu Thảo - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Y khoa Prima Sài Gòn cho biết: “Với trẻ mắc cận thị, độ cận sẽ tăng dần theo tuổi, khi trẻ lớn lên đồng nghĩa mắt sẽ tăng độ theo. Các chuyên gia khuyên rằng trẻ cần được đi khám mắt thường xuyên trong vòng 3- 6 tháng. Trên thực tế nhiều bạn trẻ không được khám mắt định kỳ. Vì vậy, hoạt động khám, tư vấn các bệnh khúc xạ học đường lần này sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh Trường Trung học cở sở Lê Lợi phát hiện sớm các bệnh về mắt, có phác đồ điều trị kịp thời ”.

Sự kiện "Chăm mắt khỏe - Sáng tương lai" là hoạt động khám chữa bệnh thường niên, mở đầu cho chuỗi sự kiện hợp tác của Trung tâm với các trường cấp 2, cấp 3 trong khu vực quận 3 và địa bàn TP.HCM . Chương trình tạo điều kiện cho các em học sinh được kiểm tra mắt và đo thị lực với đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên chuyên ngành nhãn khoa, với mục tiêu giúp các em học sinh thuận lợi trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày, đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Nổi bật
Đọc nhiều
Khởi động Chương trình “Chăm mắt khỏe - Sáng tương lai”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO