Hội - Câu lạc bộ

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam có Chủ tịch mới

Tâm An 31/03/2024 16:27

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố Hội đồng quản trị năm 2024, bổ nhiệm ông Dominik Meichle - Giám đốc điều hành của Bosch Việt Nam làm Tân Chủ tịch.

Ông Meichle kế nhiệm ông Gabor Fluit, người có nhiệm kỳ chủ tịch được đánh dấu bằng sự gia tăng đáng kể số lượng thành viên EuroCham cũng như tăng cường vận động chính sách. Ông Fluit rời vị trí để đảm nhận trách nhiệm mới với tư cách là Giám đốc điều hành Tập đoàn Dinh dưỡng Động vật De Heus.

z5302160736623_4ca1a6ac13adfdf485203670a80beeb3.jpg
Ông Dominik Meichle - Giám đốc điều hành của Bosch Việt Nam, làm Tân Chủ tịch EuroCham.

Năm 2022, Meichle trở thành Giám đốc điều hành trẻ nhất của Bosch Việt Nam, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông. Giờ đây, khi đảm nhận vai trò mới tại EuroCham, ông đã sẵn sàng duy trì và phát huy di sản 25 năm của hiệp hội này.

Nhìn lại về nhiệm kỳ của mình, Fluit chia sẻ: “Việc chuyển đổi từ thành viên hội đồng sang phó chủ tịch và cuối cùng là chủ tịch tại EuroCham là một trải nghiệm vô cùng đáng giá. Khi tôi chuyển giao công việc, tôi chắc chắn rằng sự lãnh đạo của ông Meichle sẽ làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa nhóm châu Âu và Việt Nam.”

Ông Meichle - Tân chủ tịch EuroCham cho biết: “Những cuộc đối thoại với các bên liên quan của Việt Nam và châu Âu sẽ giúp chúng tôi khám phá các cơ hội hợp tác hiệu quả và tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam. Những thách thức vẫn còn ở phía trước, nhưng tôi rất hào hứng với những cơ hội mà năm nay mang lại”.

Hội đồng quản trị của EuroCham năm 2024 gồm 17 thành viên, quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp từ các lĩnh vực lớn trên khắp Việt Nam. Sự kết hợp vừa mang tính tiếp nối vừa có sự mới mẻ này sẽ thúc đẩy mảng vận động chính sách của Hiệp hội vì một môi trường đầu tư hàng đầu, mang lại lợi ích cho các công ty châu Âu và địa phương.

Dưới sự lãnh đạo của Meichle, EuroCham đang thiết lập chương trình cho năm 2024, tập trung vào việc tăng cường vận động chính sách và mở rộng các sáng kiến về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG). Trong đó, ưu tiên hàng đầu là vận động chính sách, tăng cường cam kết ESG....

EuroCham Việt Nam là hiệp hội có số lượng thành viên bao gồm hơn 1.400 công ty, là một trong những hiệp hội nước ngoài lớn nhất hoạt động tại Việt Nam. EuroCham hoạt động với tư cách là "hiệp hội của hiệp hội", bao gồm chín hiệp hội doanh nghiệp châu Âu nổi bật tại Việt Nam.

Thành lập vào năm 1998, EuroCham Việt Nam là tiếng nói thống nhất của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Với văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM, EuroCham đại diện cho nhiều công ty khác nhau, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các tập đoàn đa quốc gia. EuroCham đóng vai trò quan trọng trong việc định hình các cuộc đối thoại chính sách, thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương cũng như củng cố mối quan hệ kinh tế giữa châu Âu và Việt Nam, đặc biệt trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam có Chủ tịch mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO