Hà Nội đủ nguồn lực cung cấp thực phẩm, người dân không nên lo lắng

MH| 07/03/2020 02:00

Việc đông người xếp hàng mua sắm tại các siêu thị nếu không thực đúng các biện pháp bảo đảm an toàn sẽ dễ lây nhiễm dịch bệnh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nêu vấn đề.

Hà Nội đủ nguồn lực cung cấp thực phẩm, người dân không nên lo lắng

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Sáng 7/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP. Hà Nội họp phiên thứ 15 nhằm khẩn trương làm rõ quá trình đi lại, người tiếp xúc với trường hợp dương tính với Covid-19 tại Hà Nội. Cuộc họp có sự tham dự của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các lãnh đạo quận, huyện, thị xã.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong sáng nay có tình hình người dân đến các siêu thị mua thực phẩm rất đông, việc này khiến nguy cơ lây nhiễm ngay tại siêu thị rất lớn. Vì vậy điều đầu tiên lãnh đạo Thành phố gửi đến người dân Thủ đô thông điệp: "Sự lo lắng cần thể hiện bằng hành động thực tế, bằng cách tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, có trách nhiệm thông báo tình hình sức khỏe cho chính quyền các cấp, không nên hoang mang, lo lắng quá mức".

Về thực phẩm, Thành phố đã liên hệ với các đơn vị cung cấp, tiêu biểu như sáng nay Big C cho biết sẽ bảo đảm nguồn hàng cung cấp thực phẩm. "Thành phố đủ nguồn lực để bảo đảm thực phẩm cho người dân, chúng ta không cần đi mua tích trữ. Việc đông người xếp hàng mua sắm tại các siêu thị nếu không thực đúng các biện pháp bảo đảm an toàn sẽ dễ lây nhiễm dịch bệnh", Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết.

Trước đó, lúc 23 giờ ngày 6/3/2020, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức xác nhận Thành phố đã có bệnh nhân dương tính với Covid-19. Đây cũng là ca nhiễm thứ 17 được phát hiện tại Việt Nam. Ông Chung nhận định Hà Nội có nguy cơ cao nhất phát sinh các ca nhiễm Covid-19 do công dân của gần 90 quốc gia có người nhiễm đang lưu trú hoặc sinh sống. "Mong mọi người nhận thức được nguy cơ lây nhiễm, hiểu mức độ nguy hiểm của dịch. Khi ở nước ngoài về thì phải tự cách ly, thông báo cho cơ quan y tế, tránh kéo dài mất thời gian vàng cách ly kiểm soát dịch", ông nói.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Hà Nội đủ nguồn lực cung cấp thực phẩm, người dân không nên lo lắng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO