Sống khỏe

Emirates tặng hàng nghìn ba lô trẻ em được tái chế từ nội thất máy bay

H.Ng 08/06/2024 - 14:38

Kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới, Hãng hàng không Emirates chuẩn bị tái sử dụng hơn 50.000kg vật liệu thu được từ 191 chiếc tàu bay trong quá trình làm mới nội thất cabin.

Hoạt động này là một phần trong chiến lược môi trường của hãng, bao gồm cam kết tiêu thụ có trách nhiệm.

Bằng việc sản xuất hàng nghìn ba lô và cặp sách thủ công cho trẻ em từ những vật liệu tái chế, Emirates sẽ mang lại mục đích sử dụng mới cho các vật liệu này. Những chiếc balo và cặp sách tái chế sẽ được hãng dành tặng cho các trường học và tổ chức cộng đồng hỗ trợ giáo dục sớm trên khắp châu Phi và châu Á trong năm nay.

emirates.jpeg

Để giảm thiểu rác thải, đội ngũ kỹ thuật của Emirates đã tái sử dụng các loại vải từ ghế hạng phổ thông của 22 tàu bay Airbus A380 sau quá trình cải tiến. Từ những tàu bay này, 5.205 kg vật liệu phế thải đã được thu hồi. Nhờ độ bền và đặc tính không bắt lửa, vật liệu này được đánh giá là lý tưởng cho việc tái chế, và đã được sử dụng để làm ba lô chất lượng cao cho trẻ em khó khăn.

Tại trung tâm kỹ thuật Emirates, một đội ngũ thợ may đã sáng tạo và thiết kế một bộ sưu tập ba lô cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau và làm việc với đội ngũ truyền thông doanh nghiệp, tiếp thị và thương hiệu của Emirates để tìm kiếm các tổ chức từ thiện, trường học, trại trẻ mồ côi và các quỹ để quyên tặng những chiếc ba lô này trong những tháng tới.

Nhân viên của Emirates đã dành nhiều tuần nghiên cứu các kiểu dáng ba lô, đảm bảo rằng các thiết kế này an toàn, thoải mái cho trẻ em và phù hợp với từng mục đích sử dụng. Tất cả các loại vải sử dụng trong các mẫu thiết kế này đều được giặt sạch và được khử trùng kỹ lưỡng trước khi được may thành các sản phẩm độc đáo.

Nổi bật
Đọc nhiều
Emirates tặng hàng nghìn ba lô trẻ em được tái chế từ nội thất máy bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO