Đường sách TP. Thủ Đức, nơi hội tụ nhiều nét văn hóa

P.V| 08/12/2022 05:32

UBND TP.Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt triển khai và mời gọi tham gia hoạt động tại Đường sách TP. Thủ Đức. Đường sách TP.Thủ Đức nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức) có chiều dài 286m.

Nơi đây thường xuyên diễn ra hội hoa xuân, hội chợ thương mại, hội chợ triển lãm, là nơi tập trung đông dân cư, đặc biệt là sinh viên học sinh các trường đại học, cao đẳng, THPT, THCS và tiểu học.

Công ty TNHH Đường sách TP.HCM sẽ quản lý và điều hành hoạt động đường sách. Theo đó, mô hình và cơ chế hình thành, hoạt động của Đường sách TP. Thủ Đức sẽ tương đồng mô hình hoạt động Đường sách TP.HCM hiện nay.

Theo thiết kế, các gian hàng của đường sách Thủ Đức rộng 40m2, gấp đôi diện tích các gian hàng tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM). Bên cạnh đó còn có một không gian văn hóa Hồ Chí Minh và không gian cà phê sách.

Theo kiến trúc sư Vũ Hà Tuệ, khi nhận thiết kế đường sách Thủ Đức, anh đã lấy cảm hứng từ những nét đặc thù trong không gian cư trú của người dân Nam Bộ, đặc biệt là vùng sông nước, để tạo các điểm nhấn cho đường sách ở đây.

Đường Hồ Thị Tư (hai đầu giáp đường Lê Văn Việt và Ngô Quyền) được chọn xây dựng đường sách thứ 2 tại TP.HCM vì là trung tâm khu dân cư, nơi thường xuyên tổ chức hội hoa xuân, hội chợ thương mại; sát bên cạnh là Nhà Thiếu nhi thành phố Thủ Đức, có kết nối với nhiều trường đại học trong cự ly gần, nên được đánh giá cao  tiềm năng về sức mua và sự quan tâm đến các hoạt động về sách.

-7403-1670470858.jpg

Phối cảnh Đường sách TP. Thủ Đức

TP. Thủ Đức đặt mục tiêu thành lập không gian văn hóa đọc mang đậm dấu ấn của một thành phố trẻ, thu hút khách tham quan, đồng thời đem tri thức thực sự đến cho người dân. Hướng đến mục tiêu thành lập công viên sách Hồ Thị Tư và vận động doanh nghiệp hỗ trợ mở khu vui chơi trẻ em, không gian đọc sách miễn phí, nhằm kết hợp không gian tri thức với không gian sinh hoạt văn hóa cộng động của người dân TP. Thủ Đức.

Dự kiến, Đường sách TP. Thủ Đức sẽ được khởi công vào ngày 28/12, nhân dịp chào mừng 2 năm thành lập TP. Thủ Đức (1/1/2021) và khánh thành vào tháng 4/2023 nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2023.

Dự kiến Đường sách TP. Thủ Đức sẽ hoạt động từ 9 giờ đến 23 giờ hàng ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Đường sách TP. Thủ Đức, nơi hội tụ nhiều nét văn hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO