Công nghệ

Doanh nghiệp thực thi các tiêu chuẩn UR E26 và E27

PV 31/03/2024 - 13:23

Kể từ 1/7, các tiêu chuẩn UR E26 và E27 do Hiệp hội Đăng kiểm Quốc tế (IACS) yêu cầu. Trước quyết định này, hai doanh nghiệp đi đầu hưởng ứng là Fortinet và Samsung Heavy Industries đã triển khai các biện pháp thực thi.

Tiêu chuẩn UR E26 nhằm đảm bảo tích hợp an toàn thiết bị Công nghệ vận hành (OT) và Công nghệ thông tin (IT) vào hệ thống mạng trong quá trình thiết kế, xây dựng, chạy thử và vận hành của tàu. Tiêu chuẩn UR E27 hướng đến mục tiêu đảm bảo toàn bộ hệ thống được các nhà cung cấp thiết bị bên thứ ba chung sức giữ an toàn và tăng cường bảo mật).

Theo tiêu chuẩn bắt buộc này, Fortinet và Samsung Heavy Industries đã hợp tác tăng cường an ninh mạng, tuân thủ các quy định bảo mật mới của IACS, mở rộng thị trường an ninh mạng và ứng dụng các công nghệ bảo mật trong lĩnh vực hàng hải, như phân đoạn mạng và các dịch vụ bảo mật dựa trên giao thức OT, giám sát và điều khiển tàu biển từ xa, từ đất liền, cũng như với tàu tự hành.

mou-main-photo-1.jpg
Đại diện Fortionet và Samsung Heavy Industries vừa ký kết biên bản hợp tác

Trước mắt, Fortinet tập trung vào thiết kế các giải pháp an ninh mạng chuyên biệt cho ngành hàng hải dựa trên bộ giải pháp nền cơ bản của Fortinet, tối ưu hóa để các giải pháp hoạt động hiệu quả nhất trong môi trường đặc thù của ngành hàng hải. Điều này sẽ hỗ trợ tăng cường bảo mật OT cho các loại tàu do hãng Samsung Heavy Industries sản xuất, đảm bảo việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bắt buộc mới theo tiêu chuẩn UR E26 và E27.

Với lợi thế sở hữu nền tảng bảo mật OT mở rộng từ nền tảng bảo mật doanh nghiệp Security Fabric, các giải pháp và dịch vụ bảo vệ công nghệ của Fortinet đưa ra vận hành trong mô hình “Purdue”, từ cảm biến đến đám mây, đảm bảo khả năng hiển thị mạng và các tài sản, phân tách mạng, bảo vệ endpoint, xác thực và quản lý quyền truy cập theo mô hình bảo mật zero-trust, công nghệ phòng thủ và phát hiện mối đe dọa, cũng như điều hành các trung tâm hoạt động bảo mật SOC/NOC.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Doanh nghiệp thực thi các tiêu chuẩn UR E26 và E27
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO