DJC và SE đồng hành khởi nghiệp cùng sinh viên trên toàn quốc

Hoài Phương| 06/10/2022 04:09

Làm thế nào để Việt Nam có thể trở thành quốc gia khởi nghiệp; làm thế nào để Việt Nam hóa rồng và lọt vào Top các nước phát triển trong khu vực; làm thế nào để tăng trưởng GDP... như tầm nhìn 2030 - 2045 Chính phủ đã đề ra. Trăn trở từ những điều này, Tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC) đã phối hợp cùng Công ty Ứng dụng Khoa học giáo dục khởi nghiệp (SE) xây dựng Dự án Học bổng Khởi nghiệp cho sinh viên trên toàn quốc.

Lễ ký kết hợp tác chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho sinh viên giữa DJC và SE cùng 9 đối tác hợp tác trong các lĩnh vực diễn đã diễn ra vào ngày 03/10/2022 tại TP.HCM.

Lễ ký kết hợp tác chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho sinh viên giữa DJC và SE cùng 9 đối tác hợp tác trong các lĩnh vực diễn đã diễn ra vào ngày 03/10/2022 tại TP.HCM

Đại diện ký kết giữa hai đơn vị đồng tổ chức - DJC “ThS. Nguyễn Châu Linh” và SE “ThS. Nguyễn Công Thái”.

Sự kiện đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các đơn vị cùng tổ chức chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho sinh viên nhằm hướng đến 5 mục đích gồm khởi nguồn cảm hứng, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp - lập nghiệp; trang bị cho sinh viên kỹ năng, kinh nghiệm phát triển bản thân và khởi nghiệp thực tế; kiến tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cộng hưởng tầm nhìn quốc gia 2030 - 2045; kiến tạo đội ngũ nhà lãnh đạo trẻ SixT: Tâm - Tầm - Tài - Trí - Tín - Thiện; kiến tạo cộng đồng tri thức tinh hoa đa thế hệ, để lại di sản, vươn tầm thế giới.

Đây sẽ là chương trình học bổng thường niên và xuyên suốt dành riêng cho Top 100 sinh viên năm nhất tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc có điểm đầu vào cao nhất và các cán bộ đoàn xuất sắc. Bên cạnh đó, chương trình học bổng cũng dành cho các em ở độ tuổi sinh viên đủ năng lực nhưng không đủ điều kiện kinh tế hoặc chưa định hướng được ngành học. 

Trong giai đoạn này, DJC sẽ thực hiện ký kết hợp tác trước với SE cùng các đối tác hợp tác trong các lĩnh vực. Đây là các đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và có thương hiệu uy tín trên thị trường. Mỗi đơn vị sẽ đảm nhận các vai trò chủ lực để đảm bảo học bổng mang lại giá trị cao nhất cho các em sinh viên và các bên liên quan.

Trong năm học 2022 - 2023 chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho sinh viên sẽ trao học bổng cho 50 trường và thí sinh tự do với tổng số lượng lên đến 6.000 thí sinh.

Trong năm học 2022 - 2023 chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho sinh viên sẽ trao học bổng cho 50 trường và thí sinh tự do với tổng số lượng lên đến 6.000 thí sinh.

Bằng việc kết nối sâu với các cơ quan, tổ chức đào tạo, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, DJC và SE mong muốn tạo ra một chương trình đào tạo thực tiễn, mới mẻ, ứng dụng cao và một môi trường phát triển lành mạnh nơi các em thỏa sức sáng tạo, phát huy hết tài năng tiềm ẩn và tỏa sáng. Từ đó, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, thu hút đầu tư nước ngoài, tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp nội địa, giúp doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm thề giới, đủ sức cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

Đồng thời, cũng theo đại diện DJC và SE, thì đây còn thể hiện tinh thần và trách nhiệm của doanh nghiệp và doanh nhân cùng chung tay hiện thực hóa tầm nhìn 2030 - 2045 của Chính phủ hướng tới một Việt Nam văn minh, thịnh vượng, là quốc gia khởi nghiệp hàng đầu châu Á.

Trong năm học 2022 - 2023 này, chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho sinh viên sẽ trao học bổng cho 50 trường và thí sinh tự do với tổng số lượng lên đến 6.000 thí sinh.

Danh sách đơn vị tổ chức và đối tác tham gia ký kết chương trình Học bổng Khởi nghiệp cho sinh viên trên toàn quốc:

1.Tập đoàn Hành trình Kim Cương (DJC) đầu tư nền tảng Thư viện 100 năm trên Web / App,  chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch triển khai học bổng, tài trợ, truyền thông và kết nối.

2.Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Giáo dục khởi nghiệp (SE) cùng phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai học bổng, tài trợ, truyền thông và kết nối.

3.Hệ thống phòng khám Dr. Marie Việt Nam - nhà tài trợ tặng gói khám tổng quát cho toàn bộ 6.000 sinh viên được học bổng.

4.Công ty TNHH 6K International - đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và tư duy.

5.Công ty TNHH Giáo dục Genius - đào tạo quản trị tài chính cá nhân.

6.Công ty CP Tập đoàn Nagara - đào tạo kỹ năng đọc sách nhanh và khai mở tư duy từ sách.

7.Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo VietCoach - đào tạo khai mở nhận thức bản thân và trí tuệ cảm xúc.

8.Công ty Luật TNHH Hãng Luật LPVN  - đào tạo hiểu về luật trong khởi nghiệp.

9.Công ty TNHH Happy Key - đào tạo về xây dựng thương hiệu cá nhân.

10.Công ty TNHH Dịch vụ Người lắng nghe - cung cấp đội ngũ chuyên gia mentor / coach.

11.Công ty CP Công nghệ Đào tạo UnionTek - cung cấp và hỗ trợ nền tảng công nghệ cho 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
DJC và SE đồng hành khởi nghiệp cùng sinh viên trên toàn quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO