Diễn đàn

Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ tư sẽ được tổ chức vào tháng 11

Nguyễn An 09/07/2024 09:34

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ tư sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 10/11 tại Hà Nội. Thông tin vừa được Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" công bố vào chiều 8/7.

Ban tổ chức Diễn đàn gồm có: Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Công Thương; Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch; Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệpViệt Nam” (Ban tổ chức 248); Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đơn vị thực hiện là Hiệp hội Phát triển Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) và các đơn vị phối hợp.

Mục tiêu của diễn đàn nhằm góp phần hiện thực hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, khai thác tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực văn hóa đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Đồng thời, diễn đàn còn là nơi các doanh nghiệp thảo luận, tranh biện, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để phát huy tác động tích cực, giảm thiểu tác động tiêu cực của môi trường đa văn hóa đến kinh doanh để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và phát triển bền vững.

Đây cũng là dịp để Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả trong môi trường đa văn hoá; tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam; lan tỏa sâu rộng Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

vanhoadoanhnghiep.jpg
Họp báo thông tin về Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ tư

Theo đó, Diễn đàn sẽ tổ chức có 2 nội dung chính: Hội thảo “Kinh doanh trong môi trường đa văn hoá” và Lễ tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2024.

Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận, tranh biện xung quanh các vấn đề chính như: Môi trường đa văn hoá trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu (khái niệm, nhận diện các yếu tố của môi trường đa văn hoá, đặc điểm môi trường đa văn hoá: Sự tương đồng, khác biệt, giao thoa…);

Tác động của môi trường đa văn hoá đến phát triển kinh doanh (những tác động tích cực - thuận lợi/cơ hội; những tác động tiêu cực - khó khăn, thách thức/nguy cơ, rủi ro); những khó khăn, rào cản của môi trường đa văn hoá đến hoạt động kinh doanh và phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay; giải pháp các doanh nghiêp đã, đang và sẽ triển khai để khắc phục và phát huy tác động tích cực của môi trường đa văn hoá; các kiến nghị với Chính phủ và các cơ quan ban ngành…

Nội dung thứ hai là Lễ tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2024. Đây là các doanh nghiệp đã đáp ứng xuất sắc các tiêu chuẩn của Bộ tiêu chí Văn hoá kinh doanh Việt Nam do Hội đồng quốc gia xét duyệt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam” lựa chọn.

Bộ tiêu chí đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tham gia xây dựng và có sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và báo chí, đặc biệt là phù hợp với điều kiện của các doanh nghiệp và bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay.

Diễn đàn dự kiến được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/11 nhân dịp chào mừng ngày Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam (10/11).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ tư sẽ được tổ chức vào tháng 11
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO