Đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

HT| 28/05/2021 04:04

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra an toàn, nghiêm túc trong bối cảnh Covid-19 phức tạp.

Đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ Y tế và các địa phương có phương án ưu tiên tiêm vaccine cho cán bộ coi thi và học sinh lớp 12 ở khu vực có dịch. Với kinh nghiệm ở kỳ thi năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như các điểm thi, phòng thi dự phòng; liên tục rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh lớp 12 trong diện F0, F1, F2, thực hiện 5K.

Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành nên tính đến giải pháp tham mưu UBND các tỉnh/thành phương án tiêm vaccine cho học sinh lớp 12 ở khu vực có dịch. Cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, đặc biệt là ở khu vực có thí sinh diện F1, F2, cũng cần được ưu tiên tiêm vaccine trong thời gian sớm nhất.

Hiện một số địa phương đã xem xét tiêm vaccine cho cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Như ở Bắc Ninh, trong tháng 6, tỉnh sẽ dành 12.000 mũi tiêm cho cán bộ, giáo viên, trong đó tính đến giáo viên coi thi.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh tinh thần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là "không lơ là, chủ quan nhưng cũng không lo lắng cực đoan", nhằm hướng tới bảo đảm mục tiêu kép là kết quả kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng; đồng thời bảo đảm an toàn cao nhất cho lực lượng tổ chức thi, thí sinh và người có liên quan.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương. Trong đó, có nội dung ứng phó với dịch bệnh diễn ra trong kỳ thi và một số chính sách phù hợp, giúp địa phương có thể thực hiện dễ dàng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tinh thần là vẫn cố gắng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đúng kế hoạch, vào ngày 7-8/7/2021. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi cho thí sinh thuộc diện F nhằm đảm bảo an toàn, không lây nhiễm chéo cho những người được điều động làm công tác coi thi, chấm thi. Trong tình huống bất khả kháng khi địa phương có nhiều thí sinh F1, F2 sẽ cân nhắc việc tổ chức đợt thi thứ hai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh thi tốt nghiệp THPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO