Co.opmart, Co.opXtra đưa ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang

H.Ng| 03/02/2020 06:08

Dù chỉ là nhà bán lẻ chuyên về thực phẩm và hàng thiết yếu nhưng trong 5 ngày qua, các hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers của Saigon Co.op đã đưa ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn, giá không đổi so với trước đây.

Co.opmart, Co.opXtra đưa ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang

Hơn 3 triệu khẩu trang được các đơn vị bán lẻ của Saigon Co.op đưa ra thị trường với giá không đổi so với trước đây.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng đột biến mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay các loại, Saigon Co.op đã phải huy động toàn bộ hàng dự phòng của siêu thị và tất cả các đối tác cung cấp mặt hàng này trên cả nước. Rất may mắn là Saigon Co.op nhận được sự đồng lòng ủng hộ của các đơn vị đối tác để cùng chia sẻ với người dân cả nước trước khó khăn này.

Không chỉ tăng lượng khẩu trang và gel, nước rửa tay, Saigon Co.op còn huy động toàn bộ phương tiện để đưa những mặt hàng này đến các siêu thị trực thuộc trên khắp cả nước.

Trước đây, mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ khoảng 5 - 10 hộp (hộp 50 cái) mỗi ngày nhưng nay tăng lên 300 - 500 hộp/ngày. Để khẩu trang đến với tất cả người có nhu cầu, các siêu thị hạn chế bằng cách bán cho mỗi khách hàng một hộp. Một số siêu thị chủ động chia tách nhỏ thành các gói 5 - 10 cái để có thể giúp càng nhiều người có thể mua càng tốt. 

Theo ông Đức, tình hình khan hiếm hàng một phần còn do đang trong thời điểm vừa nghỉ Tết, một số đơn vị sản xuất còn trong thời gian cho công nhân nghỉ dài ngày, chưa chuẩn bị kịp nhân lực và nguyên vật liệu để đẩy mạnh sản xuất đáp ứng tức thời nhu cầu tăng đột biến này.

Hiện, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers của Saigon Co.op đang phối hợp với các nhà sản xuất duy trì đưa ra thị trường đều đặn trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel, nước rửa tay mỗi ngày, và lượng này dự kiến sẽ được tăng lên khi các đơn vị sản xuất bắt đầu tăng tốc.

Đặc biệt, các loại khẩu trang, gel, nước rửa tay, dù trong giai đoạn được xem là hàng hiếm, nhưng các siêu thị của Saigon Co.op không tăng giá bán so với trước đó. Cụ thể, giá khẩu trang tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers có giá từ 730đ đến 5.400 đ/cái tùy loại. Các loại gel, nước rửa tay trung bình 20.000đ đến 90.000đ/chai. Các loại khẩu trang thương hiệu Co.op Select do Saigon Co.op đặt hàng sản xuất riêng đang có giá bán trung bình 38.000đ đến 48.000đ/ hộp 50 cái, nước rửa tay và gel Select giá 20.000đ/chai 90ml.

Bên cạnh việc nỗ lực cung cấp khẩu trang, gel, nước rửa tay giá tốt nhất cho người dân, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại lớn nhỏ trên cả nước cũng đã tiến hành nhiều biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe khách hàng và nhân viên siêu thị trước đại dịch viêm phổi cấp Corona.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Co.opmart, Co.opXtra đưa ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO