![]() |
Ở Việt Nam, triển khai một dịch vụ thu tiền của khách hàng là một thử thách đối với nhà cung cấp. Truyền hình là một ví dụ.
Các nhà cung cấp truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số và nay là truyền hình vệ tinh phải nỗ lực hết sức mới có được khách hàng bởi không cần mất một khoản nào, mọi người vẫn xem được chương trình của hàng chục đài truyền hình.
Vì điều này mà khi ra mắt kênh truyền hình K+, phát sóng độc quyền các giải bóng đá quốc tế như Champion League, French League và La Liga, chúng tôi đã phải dùng đến chiến thuật tạo ra sự khác biệt chứ không ôm đồm để thay đổi nhận thức khách hàng.
Cụ thể, K+ đã cố gắng không phải phát sóng những trận bóng giống nhau trong cùng một thời điểm. Khi người xem có nhiều lựa chọn, họ sẽ dễ dàng nhận ra khoản phí bỏ ra có giá trị.
Khi đã là nhà cung cấp dịch vụ có đối thủ là dịch vụ miễn phí, doanh nghiệp phải luôn giữ vững và đề cao hơn nữa quan điểm: khách hàng là yếu tố sống còn. Trước khi đi vào hoạt động, cần sớm xây dựng các dịch vụ chăm sóc khách hàng và huấn luyện để đội ngũ này có khả năng chịu đựng áp lực cao nhất bởi chỉ cần một nhân viên sơ suất là khách hàng quay về với dịch vụ miễn phí ngay. Đó chính là lý do tôi đích thân tuyển chọn và huấn luyện nhân viên cho hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng 1900- 1592 của K+.