Chủ tịch UBND TP.HCM thăm và làm việc với lãnh đạo NASDAQ và sân bay Los Angeles

HT| 21/07/2022 02:11

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, đoàn đại biểu TP.HCM đã có buổi thăm và làm việc với sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ tại New York, sau đó là gặp gỡ với lãnh đạo sân bay LAX nhằm tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm về quy hoạch hạ tầng xung quanh sân bay.

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm và làm việc với lãnh đạo NASDAQ và sân bay Los Angeles

Đoàn đại biểu TP.HCM do ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn, đã có buổi thăm và làm việc với sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ tại New York. Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ, hiện Thành phố đang hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm tài chính quốc tế với đa dạng các dịch vụ tài chính và khả năng hội nhập sâu rộng với các thị trường thế giới.

NASDAQ là sàn giao dịch lớn thứ hai tại Mỹ chỉ sau NYSE, với khối lượng giao dịch trung bình hằng ngày là 200.000 cổ phiếu. Hiện NASDAQ là nơi niêm yết 4.000 công ty với mức vốn hóa thị trường là 15.000-17.000 tỷ USD và hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp.

Ông Phan Văn Mãi hy vọng các chuyên gia NASDAQ, với kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và quốc tế nói chung, sẽ hỗ trợ góp ý, chia sẻ các bài học kinh nghiệm cho TP.HCM trong quá trình xây dựng trung tâm này. Đồng thời cũng mong muốn sắp tới, các doanh nghiệp của TP.HCM sẽ có cơ hội được niêm yết tại sàn NASDAQ.

Link bài viết

Tiếp đó, đoàn đại biểu TP.HCM đã đáp chuyến bay đến thành phố Los Angeles và có buổi làm việc với lãnh đạo sân bay LAX nhằm tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm về quy hoạch hạ tầng xung quanh sân bay. Theo chia sẻ của lãnh đạo sân bay LAX, đến nay đơn vị đã dần phục hồi được hơn 60% các chuyến bay quốc tế và hơn 80% các chuyến bay nội địa sau đại dịch.

Hiện LAX đang đứng thứ 5 trong danh sách sân bay bận rộn nhất thế giới và TP.HCM là thị trường mà LAX rất quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, hiện hai địa phương vẫn chưa có đường bay thẳng, LAX đang muốn kết nối và triển khai đường bay thẳng đến TP.HCM.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị sở ngành của TP.HCM cũng đã trao đổi với lãnh đạo sân bay một số vấn đề quan tâm như vấn đề tổ chức giao thông kết nối bên ngoài với sân bay; những mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai các dịch vụ trong sân bay; vấn đề vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không…

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết những chia sẻ của LAX rất hữu ích, giúp TP.HCM có thể học hỏi cách quản lý, đầu tư phát triển sân bay, đồng thời mong muốn sẽ có sự hợp tác với LAX trong tương lai, mà trước hết là việc mở đường bay thẳng từ TP.HCM đến Los Angeles.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chủ tịch UBND TP.HCM thăm và làm việc với lãnh đạo NASDAQ và sân bay Los Angeles
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO