Chuyện làm ăn

BIDV sử dụng IBM API Connect nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng mở

H.Ng 24/08/2023 19:17

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố lựa chọn IBM API Connect làm nền tảng xây dựng hệ thống quản lý giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface - API) mới nhằm tối đa hóa trải nghiệm ngân hàng số cho khách hàng.

bidv-.jpg
BIDV công bố lựa chọn IBM API Connect làm nền tảng xây dựng hệ thống quản lý giao diện lập trình ứng dụng.jpg

IBM API Connect là nền tảng API hoàn thiện, hiện đại, trực quan và có thể mở rộng, cho phép tạo, xem, quản lý và phát triển doanh nghiệp một cách an toàn từ API trên các loại hình đám mây, cung cấp ứng dụng kỹ thuật số và thúc đẩy sự cải tiến dành cho khách hàng.

Sử dụng IBM API Connect, BIDV có thể triển khai mạng tích hợp mà từ đó ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ API cho bên thứ ba như các đơn vị hoặc các công ty fintech và nhanh chóng thiết lập kết nối cung cấp dịch vụ mới cho khách hàng.

Với kiến trúc được hỗ trợ bởi API, hệ thống Open API cho phép BIDV mở rộng hệ sinh thái cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, chẳng hạn như người tiêu dùng bán lẻ, doanh nghiệp lớn hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách áp dụng các dịch vụ ngân hàng mở, BIDV có thể dễ dàng trao đổi thông tin với các đối tác và từ đó, cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

bidv-2.jpg
BIDV ứng dụng công nghệ mới nhằm tối đa hóa trải nghiệm ngân hàng số cho khách hàng

Theo Giám đốc Khối Giải pháp phần mềm của IBM Việt Nam Nguyễn Tuấn Khang, IBM API Connect là giải pháp hoàn thiện và có khả năng mở rộng hỗ trợ ngân hàng xây dựng chiến lược phát triển danh mục dịch vụ API một cách mạnh mẽ bằng cách thiết lập và quản lý vòng đời phát triển API trên các môi trường on-premise (đặt trên cơ sở hạ tầng tại chỗ) và đa đám mây. Từ đó ngân hàng có thể đẩy mạnh các ứng dụng số và thúc đẩy đổi mới theo thời gian thực.

Nổi bật
Đọc nhiều
BIDV sử dụng IBM API Connect nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng mở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO